...

>>แจกความอร่อย<< โฮมเมดชีสเบอร์เกอร์ ทำตามสูตรได้ง่าย อร่อยเหมือนต้นตำรับ

โฮมเมดชีสเบอร์เกอร์

ใครว่าเบอร์เกอร์ทำยาก ต้องลองสูตรนี้ “โฮมเมดชีสเบอร์เกอร์” บอกเลยว่าวัตถุดิบและวิธีการทำนี้ เหมือนคุณกำลังนั่งทานอยู่ในร้านอาหารอเมริกากันเลย ทั้งยังทำตามได้ไม่ยาก จะใช้เนื้อสัตว์ใดก็ได้ แต่สูตรนี้เชฟแฮปปี้จะใช้เนื้อบด บอกเลยว่าสายเนื้อห้ามพลาดเด็ดขาด ความอร่อยของรสเนื้อกับซอสและชีสเข้ากันได้ดีสุด ๆ ดูสูตร เมนูอาหารนานาชาติ เพิ่มเติมได้อีกมากมาย

โฮมเมดชีสเบอร์เกอร์

เคล็ดลับ โฮมเมดชีสเบอร์เกอร์

ไม่ต้องเสียเวลาทำแป้งเบอร์เกอร์เอง เพราะมีขายตามร้านซุปเปอร์ให้เลือกมากมาย

  • เตรียมวัตถุดิบ 30 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 45 นาที
  • สำหรับ 5-6 คนทาน
  • แคลลอรี่ 540 kcal

ส่วนผสม

  • เนื้อบด 1 กก.
  • พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • ดิจองมัสตาร์ด (Dijon mustard) 2 ช้อนโต๊ะ
  • วูสเตอร์ซอส (Worcestershire sauce) 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • เบอร์เกอร์บัน 6
  • ผักกาดแก้ว หรือผักกาดหอม ตามชอบ
  • มะเขือเทศลูกใหญ่หั่นแว่น
  • หอมใหญ่หันแว่น ตามชอบ
  • อเมริกันชีสแผ่น ตามชอบ
  • แตงกวาดอง ตามชอบ

วิธีทำ

  1. เริ่มจากปรุงรสเนื้อบดด้วยพริกไทยกับเกลือ ดิจองมัสตาร์ดและวูสเตอร์ซอส คนผสมให้เข้ากัน
  2. แบ่งเนื้อบดมาปั้นเป็นก้อนกลม ๆ แล้วกดให้เป็นแผ่นให้ได้ขนาดใหญ่กว่าเบอร์เกอร์บันเล็กน้อย ทำจนเนื้อหมดแล้วนำแช่เย็นครึ่งชั่วโมง
  3. ตั้งกระทะก้นแบนให้ร้อน แล้วใส่เนื้อบดที่เตรียมไว้ลงย่าง ด้านละ 2-3 นาที
  4. วางแผ่นชีสลงบนเนื้อบดให้ชีสเริ่มละลายแล้วกันพักไว้ก่อน
  5. ใส่เบอร์เกอร์บันลงในกระทะเดียวกัน ย่างให้บันได้สีเล็กน้อย แล้วพักไว้บนจาน
  6. ใส่ซอสมะเขือเทศ มัสตาร์ดบนเบอร์เกอร์บันชิ้นบน
  7. จัดเรียงผักกาดแก้ว มะเขือเทศ หอมใหญ่ แตงกวาดองและเนื้อบดย่างลงบันเป็นอันเสร็จ

สรุป

อ่านสูตรแล้วน่าทานสุด ๆ กับเมนู “โฮมเมดชีสเบอร์เกอร์” ที่ทำตามได้ง่าย ๆ เลยใช่ไหมครับ จะทำทานเป็นอาหารเช้าหรืออาหารเที่ยงก็ได้ บอกเลยว่าอร่อยโดดใจกับทุกคนในบ้านแน่นอน วัตถุดิบก็ยังหาซื้อง่ายอีกด้วย ต้องลองแล้ว สนใจ เมนูอาหารนานาชาติ อีกมากมายเข้าดูกันเลย

เมนูที่เกี่ยวข้อง