...

>>เผยสูตรผัดแซ่บ<< ไก่ผัดหม่าล่า เผ็ด แซ่บชาลิ้น ต้องลอง!!

ไก่ผัดหม่าล่า

ใครกำลังมองหาการทำหม่าล่าที่ไม่ใช่ต้ม ต้องลองแล้วกับ “ไก่ผัดหม่าล่า” บอกเลยว่าเผ็ดแซ่บ ชาลิ้นตามฉบับหม่าล่าเลยครับ โดยสามารถเลือกส่วนของเนื้อไก่ได้ตามชอบ แต่ใครชอบแบบฉ่ำไม่แห้งเกินไป เลือกส่วนสะโพกที่แทรกมันเล็ก ๆ เมื่อนำมาผัดแล้วนุ่มเด้งเลยล่ะครับ บวกกับความเผ็ดชาแบบหม่าล่า เข้ากันได้ดีสุด ๆ เลยครับ มาดูวิธีทำกันเลย

ไก่ผัดหม่าล่า

เคล็ดลับ ไก่ผัดหม่าล่า

เนื้อไก่ส่วนสะโพกจะมีความฉ่ำของมันแทรก หากอยากทานแบบไม่มีมันมาก ให้เลือกส่วนอกไก่แล้วนำไปหมักกับนมประมาณครึ่งชั่วโมง จะทำให้อกไก่นุ่มขึ้นครับ

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 5 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 15 นาที
  • สำหรับ 2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 215 kcal

ส่วนผสม

  • เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นพอดีคำ 400 กรัม
  • พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำ 30​ เม็ด
  • ขิงหั่นแว่น 6 ชิ้น
  • ผงพริกหม่าล่า 2 ช้อนโต๊ะ​
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 7​ ชิ้น
  • ต้นหอม ​3 ต้น
  • ถั่วลิสง​ 1 ห่อ
  • ซีอิ้วขาว ​1 ช้อนโต๊ะ​
  • ผงปรุงรส​ไก่ ​1 ช้อนชา​
  • น้ำตาล​ 11 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ​

วิธีทำ

  1. นำไก่มาคลุกกับเกลือ 1 ช้อนชา ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอให้น้ำมันร้อนแล้วนำไก่ลงทอดให้เหลืองกรอบ แล้วพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. นำพริกมาตัดเป็นชิ้นเล็ก แล้วผัดกับน้ำมัน ใส่ขิง ซีอิ๊วขาว น้ำตาลและผงปรุงรสไก่ คนให้เข้ากัน
  3. ตามด้วยใส่พริกหม่าล่ากับไก่ทอดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟใส่จานพร้อมโรยถั่วลิสงกับต้นหอมซอย

สรุป

น่าทานมากเลยใช่ไหมครับกับเมนู “ไก่ผัดหม่าล่า” สามารถทำทานเองได้ที่บ้านง่าย ๆ ไม่ต้องง้อร้านอาหารอีกแล้ว วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบยังน้อยอีกด้วยครับ หรือหากไม่อยากทานเผ็ดมากก็สามารถลดปริมาณผงหม่าล่าและพริกแห้งได้ครับ ดู เมนูหม่าล่า ใหม่ ๆ ได้เลย

เมนูที่เกี่ยวข้อง