...

[[สูตรอร่อยนัว]] ไข่ตุ๋น เมนูทำง่าย แต่อร่อยชัวร์ เนื้อเนียนหอม

ไข่ตุ๋น

เมนูเบสิคทำง่ายกับ “ไข่ตุ๋น” เมนูอาหารธรรมดา ๆ แต่ปรุงอย่างไรให้ได้รสชาติกลมกล่อม เนื้อเนียนสวย เชฟแฮปปี้บอกทุกเคล็ดในการทำเลยครับ อยากได้หน้าไข่ตุ๋นเนียนเหมือนของญี่ปุ่นก็ทำได้เลยครับ ทำง่ายมาก ๆ อีกด้วย วัตถุดิบน้อยสุด ๆ พร้อมอร่อยแล้วมาดูวัตถุดิบกับวิธีการทำกันเลย รับรองจะติดใจแน่นอน

ไข่ตุ๋น

เคล็ดลับ ไข่ตุ๋น

เพื่อให้ไข่เนียนยิ่งขึ้นให้กรองไข่ด้วยกระชอน แล้วใช้ฟลอยด์ปิดถ้วย ไม่ให้ไอน้ำหยดลงไปก็จะได้ไข่ตุ๋นที่หน้าเนียนสวย

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 25 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 35 นาที
  • สำหรับ 3-4 คนทาน
  • แคลลอรี่ 130 kcal

ส่วนผสม

  • ไข่ไก่ 4 ฟอง
  • น้ำ 400 มิลลิลิตร
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • แครอทซอย ตามชอบ
  • ต้นหอมซอย ตามชอบ

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อนึ่งใส่น้ำ ใช้ไฟแรงเร่งให้หม้อเดือด อย่าลืมปิดฝา
  2. ระหว่างรอน้ำเดือดตอกไข่แล้วตีให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว แล้วนำกระชอนมากรองเพื่อให้ไข่เนียนขึ้น จากนั้นใส่ต้นหอมและแครอทลงไป
  4. เมื่อหม้อนึ่งเดือดแล้ว ลดไฟลงเป็นไฟอ่อนแล้วนำไข่ลงไปนึ่ง ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที
  5. ไขตุ๋นสุกแล้วก็ปิดไฟพร้อมเสิร์ฟได้เลย

สรุป

สูตรอร่อยที่ไม่อยากให้พลาดเลยกับเมนู “ไข่ตุ๋น” อ่านขั้นตอนการทำแล้วไม่อยากเลยใช่ไหมครับ หากอยากได้เนื้อเนียนสวย หอมอร่อยบอกเลยว่าถูกใจแน่นอน ทานกันได้ทั้งครอบครัวเลยครับ ดูสูตรแสนอร่อยได้อีกมากมายที่ รวมสูตรเมนูอาหารแคลอรี่ต่ำ

เมนูที่เกี่ยวข้อง