...

สูตรทำ "ไข่เจียวปลากระป๋อง" เมนูง่าย ๆ แต่อร่อยมากไม่ควรพลาด

ไข่เจียวปลากระป๋อง

เมนูไข่ไก่ จับมือคู่กับ เมนูปลากระป๋อง สู่เมนนูใหม่ที่อร่อยลงตัวอย่าง ไข่เจียวปลากระป๋อง อร่อยเข้ากันสุด ๆ วันนี้ เชฟแฮปปี้นำสูตรพร้อม ขั้นตอนการทำมาไว้ให้แล้ว สามารถทำตามไปพร้อม ๆ กันได้เลย วัตถุดิบไม่เยอะ เน้นทำตามได้ง่าย ๆ พร้อมแล้วตามไปดูกันได้เลยครับ

ไข่เจียวปลากระป๋อง

เคล็ดลับ ไข่เจียวปลากระป๋อง

ไข่เจียวปลากระป๋องจะทำให้เป็นแผ่น และสุกแบบไม่เละ ต้องใส่แต่เนื้อปลา ไม่ต้องใส่น้ำซอสในปลากระป๋อง

  • เตรียมวัตถุดิบ 2 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 8 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 10 นาที
  • สำหรับ 1-2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 250 kcal

ส่วนผสม

  • ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 2 หัวเล็ก
  • ตะไคร้ซอย ครึ่งช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว ครึ่ง ช้อนชา

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนแรกเลยให้หั่นพริก ตะไคร้ และหอมแดงเตรียมไว้
  2. ตีไข่ลงในชามผสม หรือถ้วย ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาวแล้วตีไข่ให้เข้าเนื้อเดียวกัน
  3. จากนั้นใส่เนื้อปลากระป๋องลงไป ตามด้วยพริก ตะไคร้ และหอมแดงที่หั่นเตรียมไว้ลงไป
  4. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป 2 ช้อนโต๊ะ
  5. พอน้ำมันร้อนให้เทไข่ลงไป เจียวให้สุก ถ้าไข่เหมือนจะไหม้ให้ลดไฟลง
  6. จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย และพริกน้ำปลาได้เลยครับ

สรุป

“ไข่เจียวปลากระป๋อง” ใครที่กำลังตามหาเมนูไข่ หรือ เมนูปลากระป๋อง เพื่อเอาไปเป็นไอเดียในการทำทาน ถือว่าเมนูนี้ง่ายที่สุดแล้วครับ เพราะใครที่ทำไข่เจียวเป็น ก็ทำเมนูนี้ได้ เพียงเพิ่มวัตถุดิบเพิ่มเติม ที่ต่างจากปกติในการเจียวไข่ และนี่ คือ เมนูรสชาติแปลกใหม่ ที่จะทำให้ทุกคนอิ่มสบายท้องง่าย ๆ ได้อย่างแน่นอน

เมนูที่เกี่ยวข้อง