...

แจกสูตร! ชาเขียวมัทฉะลาเต้ลาวา เครื่องดื่มสุดเก๋มีลูกเล่น

แค่คุณลองทำเมนู “ชาเขียวมัทฉะลาเต้ลาวา” ก็มีคอนเทนต์ไปอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลได้แล้ว เมนูเครื่องดื่มไอเดียดี เพิ่มลูกเล่นในการนำเสนอ และยังเพิ่มมูลค่าอีกด้วย เอาจริงๆ หลายคนอาจจะคิดว่าเมนูนี้ทำยาก แต่แอบกระซิบเลยว่าทำง่ายสุดๆ นักชงมือใหม่ก็ทำได้ แค่ทำตามสูตรที่เราแนะนำด้านล่างนี้ คุณก็จะมีเมนูชาเขียวที่ไม่ธรรมดา ไปอวดเพื่อนๆ ได้เลย มาพร้อมสกิลไปพร้อมกันเลยตอนนี้

ชาเขียวมัทฉะลาเต้ลาวา

เคล็ดลับ ชาเขียวมัทฉะลาเต้ลาวา

เมื่อคุณชงชาเขียวกับน้ำร้อน จะต้องทำให้ชาเขียวมีความหนืดนิดหนึ่ง เมื่อเทชาเขียวไปยังขอบแก้ว จะทำให้ชาเขียวติดทนได้ดี มีความเป็นลาวานั่นเอง

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 5 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 15 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 300 kcal

ส่วนผสม

  • ผงชาเขียวมัทฉะ 1 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
  • น้ำร้อน 1 ช้อนโต๊ะ
  • นมสด 50 มิลลิลิตร
  • น้ำแข็ง

วิธีทำ

  1. เริ่มต้นจากการนำผงชาเขียวมัทฉะ ผสมกับน้ำร้อน แล้วก็คนให้ละลายกลายเป็นเนื้อเดียวกัน
  2. ใส่นมข้นหวาน แล้วก็คนอีกครั้ง
  3. ตักน้ำแข็งลงแก้วที่เตรียมเอาไว้ เทนมสดลงไปที่ก้นแก้จนถึงกลางแก้ว
  4. เทน้ำชาเขียวมัทฉะลาเต้ลงไปบริเวณขอบแก้วจนเต็ม จะเห็นได้ว่าชาเขียวที่เท จะเป็นเหมือนลาลาตรงขอบแก้ว เป็นการเพิ่มลูกเล่นของเมนูนี้ได้ดีสุดๆ

สรุป

เพียงเท่านี้ก็เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับเมนู “ชาเขียวมัทฉะลาเต้ลาวา” ทำไม่ยากกันเลยใช่มั้ยครับ ใครที่เป็นสายชาเขียว อยากลองเมนูใหม่ๆ ที่มีความแตกต่าง และน่าถ่ายรูปมากขึ้น แนะนำเมนูนี้เลย อร่อยสมคำล่ำลือ และยังไม่รูปสวยๆ อีกด้วย

เมนูที่เกี่ยวข้อง