...

แจกสูตร! ดัลโกนามัทฉะลาเต้ ชาเขียวโฟมนมวิป ทำง่าย อร่อยเหาะ

ดัลโกนามัทฉะลาเต้

พาเพื่อนๆ มาทำเครื่องดื่มสุดฮิต และทำง่ายได้ที่บ้านกันครับ กับเมนู “ดัลโกนามัทฉะลาเต้” เมนูดังจากประเทศเกาหลี ที่มีแรงบันดาลใจมาจาก “Dalgona Coffee” หรือ “กาแฟโฟมครีม” กาแฟโฟมครีมเย็น แต่เราจะเปลี่ยนจากกาแฟ เป็นชาเขียวมัทฉะ ผสมกับวิปครีม ทำให้ได้เครื่องดื่มนุ่มฟู มีกลิ่นหอมของชาเขียวอีกด้วย เอาละอดใจรอไม่ไหวแล้ว มาเริ่มทำเมนูนี้ไปพร้อมกันเลย

ดัลโกนามัทฉะลาเต้

เคล็ดลับ ดัลโกนามัทฉะลาเต้

ยิ่งใส่วิปครีมมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เมนูนี้นุ่มมากขึ้น

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 8 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 18 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 350 kcal

ส่วนผสม

  • ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำร้อน 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
  • วิปครีมตามชอบ
  • นมสด 250 มิลลิลิตร
  • น้ำแข็ง

วิธีทำ

  1. เริ่มต้นจากการนำผงชาเขียวมัทฉะ ผสมกับน้ำร้อน แล้วน้ำตาลที่เตรียมเอาไว้ คนให้น้ำตาลละลายจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  2. ตามด้วยใส่วิปครีมลงไปได้เลย พร้อมคนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  3. ตักน้ำแข็งลงแก้วที่เตรียมเอาไว้ เทนมสดลงไปที่ก้นแก้จนถึงกลางแก้ว
  4. ตักน้ำแข็งใส่แก้ว จากนั้นก็เทนมสดลงไป ตามด้วยชาเขียวที่ชงเอาไว้แล้ว ถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้น คุณก็จะได้ชาเขียวโฟมนุ่มๆ ละมุนลิ้นแล้วล่ะ

สรุป

เป็นอย่างกันกันบ้างครับสำหรับเมนู “ดัลโกนามัทฉะลาเต้” ทำไม่ยากเลยใช่มั้ย ใช้วัตถุดิบแค่ไม่กี่อย่าง ก็ทำให้คุณได้ทำเมนูยอดฮิตแบบนี้อยู่บ้านได้แล้ว

เมนูที่เกี่ยวข้อง