...

พาเที่ยว จุดชมวิวช่องเขาขาด เขตรอยต่อขอนแก่น-หนองบัวลำภู

จุดชมวิวช่องเขาขาด

วันนี้นงนุชจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว จุดชมวิวช่องเขาขาด ที่อยู่ระหว่างเขตรอยต่อจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดหนองบัวลำภูกันค่ะ บอกได้เลยว่าเป็นสถานที่ ที่มีความโรแมนติกมาก และก็สวยมากๆ ด้วย ใครที่ชอบดูพระอาทิตย์ตกต้องมาเลย สำหรับการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เดินทางไปตามถนนมิตรภาพหมายเลข 2 ขอนแก่นขาออกไป จ.อุดรธานี ประมาณ 28 กิโลเมตร เมื่อถึง 4 แยกไฟแดงเขื่อนอุบลรัตน์ให้เลี้ยวซ้ายแล้วเดินทางต่ออีก 28 กิโลเมตร บนถนนทางหลวงหมายเลข 2109 ถนนเขื่อนอุบลรัตน์ไป อ. โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ใช้เวลารวมประมาณ 1 ชั่วโมง จุดชมวิวช่องเขาขาดจะตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูเก้าภูพานคำ ตำบลบ้านค้อ อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู ปัจจุบันสถานที่นี้ได้พัฒนา และปรับเปลี่ยนจุดชมวิวให้มีความน่าสนใจมากขึ้น ด้วยการสร้างสะพานกระจกใส ขนาดกว้าง 16 เมตร ยาว 21 เมตร เปิดให้เข้าชมแล้ว นงนุชเลยเอาภาพบรรยากาศมาฝากกันค่ะ

รีวิว จุดชมวิวช่องเขาขาด

ข้อควรรู้ก่อนเดินทางไป จุดชมวิวช่องเขาขาด

ปัจจุบันจุดชมวิวช่องเขาขาด ได้พัฒนาจากจุดชมวิวธรรมชาติมาเป็นภูแอ่นสกายวอล์ ตั้งอยู่ก่อนถึงทางเข้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ภูเก้า-ภูพานคำ นักท่องเที่ยวไม่สามารถจอดรถบริเวณนี้ได้แล้ว ซึ่งต้องนำรถเข้าไปจอดที่อทุยาน และจะมีรถรับส่ง-ขึ้นไปยังสกายวอล์ก มีค่าบริการดังนี้

  • ค่าเข้าอุทยาน คนละ 20 บาท
  • ค่าจอดรถ 30 บาท
  • ค่าเข้าชมสกายวอล์ก คนละ 50 บาท

จุดชมวิวสะพานกระจกใส ภูแอ่น Skywalk

สำหรับบรรยากาศในการเดินเข้ามาชมสะพานกระจกใส เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่กลัวความสูงนะคะ คุณสามารถเดินรอบสะพานกระจก และชมวิวที่สวยงามเขื่อนอุบลรัตน์ได้ 360 องศาเลย โดยเฉพาะช่วงเย็นๆ สามารถดูพระอาทิตย์ตกที่นี่ได้ บรรยากาศดีสุดๆ เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ชาวขอนแก่น หรือ นักท่องเที่ยวต่างต้องปักหมุดมาเลยค่ะ

จุดชมวิวช่องเขาขาด

Before & After

ภาพก่อน และหลังของจุดชมวิวช่องเขาขาด พัฒนามาเป็น ภูแอ่นSkywalk

ก่อน-หลัง

เวลาเปิด/ปิดให้บริการและที่ตั้ง จุดชมวิวช่องเขาขาด

  • ที่จอดรถ มี
  • ที่อยู่: RJ27+7F6 ตำบล บ้านค้อ อำเภอ โนนสัง หนองบัวลำภู 40250
  • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30-18.00 น.
  • เบอร์โทร 063 648 4821
  • Facebook: https://www.facebook.com/phukao.np

บทสรุป

รีบปักหมุดเอาไว้เลย จุดชมวิวช่องเขาขาด หรือ ภูแอ่นSkywalk เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่ควรพาคนรัก หรือ คนในครอบครัวมาเที่ยว หรือ จะเป็นกลุ่มเพื่อน ออกทริปทัศนศึกษาก็ได้นะ การันตีความประทับใจ และความหวาดเสียวอย่างแน่นอน นอกจากนี้แล้วก็ยังมี ที่เที่ยวขอนแก่น อื่นๆ ที่นงนุชได้เขียนเอาไว้อีกเพียบ เพื่อนๆ ตามไปอ่านกันได้นะคะ

ที่เที่ยวขอนแก่น อื่นๆที่แนะนำ