...

เนื้อวัว

ฝันว่าได้กินเนื้อวัว ทำนายบอกเหตุดีหรือร้าย พร้อมตัวเลข

หากท่านฝันว่าได้กินเนื้อวัว มันอาจเป็นลางบอกเหตุได้หลายอย่างทั้งในแง่ดีและแง่ร้าย ในด้าน สุขภาพ การเงิน งาน ความรัก โชคลาภ อุบัติเหตุ อาจหมายถึงความสำเร็จหรือมีการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของท่าน ในบทความนี้ นงนุช ได้นำรวบข้อมูลจากตำราทำนายฝันจากหลายสำนัก ช่วยถอดรหัสของความฝันนี้ และอย่าลืมเรายังมีเลขเด็ดที่อาจที่อาจจะช่วยเปลี่ยนชีวิตของท่านได้ แต่หากท่านไม่อยากให้การได้กินเนื้อวัวนั้นเป็นแค่ความฝัน ร้านคัม เนื้อย่าง ขอนแก่น ยินดีต้อนรับทุกท่านทุกวันนะคะ สารบัญ ฝันว่าได้กินเนื้อวัว เลขเด็ด ความฝันเกี่ยวกับเนื้อวัวอาหารเลิศรสที่กินได้ทุกเพศทุกวัยแบบนี้ นอกจากตัวเลขโต๊ะ เลขที่บ้านแล้ว เราจะเอาตัวเลขไหนมาตีความฝันนี้ดี สำหรับผู้ฝันที่เป็นนักเล่นเลข เก็งเลขต้องไม่พลาด เพราะมีเลขเด็ด เลขมงคล มาฝากให้ด้วย ฝันว่าได้กินเนื้อวัว : เลขมงคล เด่นนำโชค 1 4 6 7 เลขมงคล เด่นรอง 41 99 72 928 ฝันว่าได้กินเนื้อวัวดิบ : เลขมงคล เด่นนำโชค 0 8 9 เลขมงคล เด่นรอง 90 95 34 36 93 94 ฝันว่าได้กินเนื้อวัวสดๆ : เลขมงคล เด่นนำโชค 3 4 5 เลขมงคล เด่นรอง 57 84 99 82 939 810 ฝันว่าได้กินเนื้อวัวสุก : เลขมงคล เด่นร

ดูวิธีทำ »
หมักเนื้อให้นุ่ม-5สูตรเด็ดหมักเนื้อ

5 สูตรเด็ด! หมักเนื้อให้นุ่ม อร่อยถูกใจคนรักเนื้อ

หมักเนื้อให้นุ่มทำยังไง? หากท่ากำลังค้นหาสูตรหมักเนื้อให้อร่อยถูกใจคนที่ชื่นชอบการทานเนื้อ ปรุงรสเนื้อยังไง ให้อร่อยถูกปากคนทาน กินแบบเป็นกับข้าว หรือกับแกล้มก็อร่อย แถมยังเป็นสูตรหมักที่สามารถเอาไปประยุกต์ทำได้ทุกเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นการปรุงเนื้อย่าง เนื้อทอด หรือหมักยังไงให้เนื้อนุ่มแบบอร่อยละลายในปาก ในบทความนี้เชฟ แฮปปี้แห่งร้านคัม หมูกระทะ ขอนแก่น ขอเอาสูตรมาแจกแบบไม่กั๊ก ไม่หวง ให้ทุกท่านที่เอามาได้สูตรปรุงรสอร่อย ๆ ไปทำทานกันครับ หัวข้อ สูตรหมักเนื้อ สูตรหมักเนื้อย่าง สูตร หมัก เนื้อที่สามารถเอาไปประยุกต์ทำได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่างแบบสไลด์บางที่ต้องย่างลงบนเตาหมูกระทะ หรือย่างบนเตาถ่านแบบเนื้อชิ้นโต ๆ แล้วค่อยแล่ออกมาทาน สูตรนี้จะเป็นวิธีหมักให้เนื้อย่างนุ่มที่รับประกันความอร่อย ใครได้ทานก็ติดใจ เป็นความอร่อยจากวิธีการหมักหมู และเนื้อ ย่างที่อร่อยแบบไม่ต้องใช้น้ำจิ้มเลย สูตรเนื้อย่าง เนื้อที่ต้องการหมัก 1-2 ชิ้น น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ (ยี่ห้อตามชอบ) พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทําเนื้อย่าง หมักเนื้อที่เราต้องการด้วยน้ำมันมะกอก

ดูวิธีทำ »
เนื้อเสือร้องไห้-คืออะไร

เนื้อเสือร้องไห้ คืออะไร อยู่ส่วนไหนของวัว มาหาคำตอบกัน

สำหรับสายเนื้อ อย่างที่ทราบกันดี ว่าวัว 1 ตัวนั้นมีหลายส่วนให้เลือกทาน และแต่ละส่วนก็มีรสสัมผัสที่แตกต่างกันไป ทั้ง นุ่มหอม นุ่มมัน ส่วนที่นุ่มที่สุด เนื้อติดกระดูก ส่วนติดมันน้อย หรือ ติดมันเยอะ เนื้อส่วนที่เหนียวติดมัน แต่ก็อร่อยที่สุด

ดูวิธีทำ »
ระดับความสุกของเนื้อ-ทำความรู้จัก-6-ระดับความสุกของเนื้อ

6 ระดับความสุกของเนื้อสเต็ก สั่งแบบไหนให้อร่อยโดนใจ

สำหรับวงการสายเนื้อ คนรักเนื้อต่างก็ รู้กันดีอยู่แล้วว่า ระดับความสุกของเนื้อ มีอยู่ด้วยกันหลายระดับ มีทั้งระดับเนื้อ สุกน้อย สุกปานกลาง ไปจนถึง สุก 100% ซึ่งแต่ละระดับ จะมีรสชาติความฉ่ำ juicy ของเนื้อที่แตกต่างกันไป สำหรับเคล็ดลับ ที่ทำให้หลายคนหลงรัก รสชาติความหอมนุ่มของเนื้อ อยู่ที่การย่าง ดังนั้น ร้านอาหารจึงจำเป็นต้องรู้ว่า ย่างเนื้อกี่นาที จึงจะได้ความสุก ตามที่ลูกค้าต้องการ สำหรับท่านใดที่พึ่งเริ่มเข้ามา ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องเนื้อ เป็นมือใหม่ที่ต้องการทราบ ว่าหากจะทำสเต๊กทาน จะต้องมีความสุกระดับใด จึงจะเหมาะกับความต้องการของตนเอง หรือบางคนต้องการนำความรู้ ไปเปิดร้านขายอาหาร วันนี้ เชฟ แฮปปี้ ทางร้านคัม ชาบู ขอนแก่น ได้รวบรวมข้อมูล ที่ทุกคนควรรู้ มาไว้ให้ได้ศึกษากันดังนี้ หัวข้อประโยชน์ของเนื้อวัวน่ารู้ 6 ระดับความสุกของเนื้อ ระดับไหนอร่อยที่สุด แต่ละแบบย่างกี่นาที ? เมื่อนึกถึงเนื้อวัวคุณภาพ และรสชาติดี เมนูที่สายเนื้อนึกถึงเป็นอันดับแรก ก็คงไม่พ้น สเต๊ก เมนนูอาหารเชื้อสายฝรั่งเศษ ที่เป็นเมนูยอดฮิต และได้รับความนิยมไปทั่วโลก สเต๊กที่เราทาน หรือสั่งตามร้านอาหาร แท้จริงแล้วมีให้ทุก

ดูวิธีทำ »
เนื้อส่วนไหนย่างอร่อย, Which-part-of-the-meat-is-delicious

เนื้อส่วนไหนย่างอร่อย แนะนำ 4 ส่วนอร่อย ฉบับคนรักเนื้อ

เนื้อส่วนไหนย่างอร่อย แต่ละส่วนของเนื้อวัวเหมาะกับอะไร วันนี้คัม ร้านหมูกระทะขอนแก่น จะพาไปทำความรู้จักกับเนื้อวัวส่วนต่าง ๆ ของเนื้อวัวกัน ก่อนอื่นเลย เราต้องมาทำความรู้จักกันก่อนว่า ‘เนื้อวัว’ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้คนไทย นิยมนำมาประกอบอาหาร ในเมนูจากหลักได้ในหลาย ๆ เมนูเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอด และย่าง ก็ล้วนมีเนื้อวัวเป็นวัตถุดิบหลัก อาหารแต่ละประเภทที่กล่าวมานั้น ก็จะใช้เนื้อวัวที่แตกต่างกันออกไป แล้วแต่ความเหมาะสม เพราะจะมีเรื่องของความเหนียว และความนุ่มแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด หากนำเนื้อวัวไปใช้ผิดส่วน หรือ ผิดประเภทของอาหาร ก็จะทำให้รสชาติอาหาร และการรับประทานของทุกท่าน นั้นลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด จนบางครั้งไม่อาจสามารถรับประทานได้เลยค่ะ เพื่อให้คนที่เพิ่งเข้ามาสายเนื้อวัว ได้มีความรู้ที่แอดวานซ์ขึ้นไปอีกระดับ ในบทความนี้จะพาทุกท่าน มาทำความรู้จักกับเนื้อวัวส่วนต่าง ๆ และดูระดับความนุ่มของเนื้อวัวกันว่า แบบไหนที่นุ่มกินแล้วอร่อย และแบบไหนกันนะที่เหนียวสู้ฟัน พร้อมเทคนิคประกอบอาหาร ของเนื้อแต่ละส่วนให้มีความอร่อยสุด ๆ หัวข้อ เนื้อส่วนไหนย่างอร่อย เนื้อวัวส

ดูวิธีทำ »
ประโยชน์ของเนื้อวัว-4ประโยชน์ของเนื้อวัว

4 ประโยชน์ของเนื้อวัว ต่อร่างกาย จิตใจ และโภชนาการ

เนื้อวัว เป็นแหล่งโปรตีน และแร่ธาตุชั้นยอด และอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย วัวเป็นสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนม สามารถนำมาปรับประทาน ได้ทุกส่วนเลยก็ว่าได้ ซึ่งประโยชน์ของเนื้อสัตว์แต่ละส่วนก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป เนื้อวัวติดมันติดมันมาก หรือ ติดมันน้อย พวกเราสามารถเลือกรับประทานได้เอง เนื้อวัวช่วยมาซ่อมแซมมวลกล้ามเนื้อ และส่วนที่สึกหรอ ของร่างกายได้ ใครที่เป็นสายเนื้อห้ามพลาด บทความนี้ เชฟ แฮปปี้ แห่ง ร้าน คัม ปิ้งย่างเกาหลีขอนแก่น ที่มีบ่อปลาคราฟตัวโตขนาดใหญ่มาก ที่เดียวใน จ. ขอนแก่น จะพาทุกท่าน มาเจาะลึกถึงประโยชน์ของเนื้อวัว และพาไปไขข้อสงสัยในประเด็นเกี่ยวกับ “ดี” และ “เพี้ย” ที่รู้แล้วจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่แน่นอน หัวข้อประโยชน์ของเนื้อวัวน่ารู้ ข้อมูลทางโชนาการของเนื้อวัว ข้อมูลทางโชนาการ ปริมาณ แคลอรี่ 217 น้ำ 61% โปรตีน 26.1 กรัม คาร์บส์ 0 กรัม น้ำตาล 0 กรัม ใยแก้ว/เส้นใย 0 กรัม ไขมัน 11.8 กรัม โมโนไม่อิ่มตัว 4.94 กรัม โพลีไม่อิ่มตัว 0.42 กรัม โอเมก้า-3 0.05 กรัม โอเมก้า-6 0.33 กรัม ไขมันทรานส์ 0.37 กรัม โปรตีน เนื้อสัตว์เช่นจ

ดูวิธีทำ »
โคขุนโพนยางคำ

โคขุนโพนยางคำ สกลนคร เนื้อดี ราคาโดนใจ ที่คนไทยต้องลอง

โคขุนโพนยางคำ คือ โคเนื้อคุณภาพดี สายพันธ์ุลูกผสมไทย-ฝรั่งเศส ซึ่งถูกเพาะเลี้ยงภายในประเทศไทย ที่หมู่บ้านโพนยางคำ จังหวัดสกลนคร ภายใต้การดูแลและควบคุมคุณภาพ มาตรฐานการผลิตโดย สหกรณ์การเลี้ยงปศุสัตว์ กรป. กลางโพนยางคำ จำกัด สำหรับจุดเด่นของ เนื้อโคขุนโพนยางคํา อยู่ที่ความหอมนุ่ม ไม่มีกลิ่นสาบ ถึงขั้นทำให้คนที่ไม่ชอบเนื้อ ยังเปิดใจทาน จนติดใจชอบได้ ทั้งยังมีไขมันแทรก ทำให้มีลายเนื้อสวย คล้ายคลึงกับเนื้อวัวนำเข้า เพราะเดิมทีวัวไทยจะมีไขมันน้อย ลายเนื้อไม่ค่อยมีมันแทรก และมีกลิ่นสาบ จึงทำให้ เนื้อโคขุน จากสหกรณ์โพนยางคำ ได้รับการยอมรับไปทั่วประเทศ ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า เป็นเนื้อพรีเมียม ของไทยที่ขึ้นชื่อ แต่กว่าจะได้เนื้อที่มีคุณภาพ หอมอร่อยเช่นนี้ จะต้องผ่านกระบวนการขุนโค ซึ่งเป็นเคล็ดลับจากทางสหกรณ์ โดยผู้เลี้ยงจะต้องปฏิบัติตาม มาตรฐานทุกขั้นตอน จึงจะสามารถได้รับการประทับตรา ว่าเป็นโคขุนของโพนยางคำ และนำออกจำหน่ายได้ ซึ่งในวันนี้ เราจะพาทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับ โคขุนพรีเมียมขึ้นชื่อของ จังหวัดสกลนครให้มากขึ้น ผ่านหัวข้อต่าง ๆ ด้านล่าง ดังนี้ หากท่านสนใจร้าน คัม ร้านปิ้งย่างขอนแก่น ที่นี่ยิ

ดูวิธีทำ »
เนื้อวัวส่วนต่างๆ-parts-of-beef

เนื้อวัวส่วนต่างๆ แต่ละส่วน ต่างกันยังไง? ทำเมนูไหนอร่อย พร้อมวิธีเลือกซื้อ

เมื่อพูดถึงส่วนต่าง ๆ ของเนื้อวัว ที่ให้รสชาติและความอร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาจมีคำถามที่หลายคนอาจสงสัย เช่น เนื้อวัวแต่ละส่วนคือส่วนไหน เนื้อส่วนไหนนุ่มที่สุด ส่วนไหนเอามาทำสเต็ก? วันนี้ เชฟแต๊งกิ้วจากคัม ร้านชาบูขอนแก่น จะพาทำความรู้จักกับเนื้อวัวส่วนหลักๆ (The Primal Cuts) ทั้ง 8 ส่วน (ตามหลักของอเมริกา) รวมถึงวิธีการปรุงอาหารให้เหมาะกับส่วนนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสเต็ก, ย่าง, ต้ม, ผัก, แกง, และ ทอด ที่จะนำไปสู่ความอร่อยและเสิร์ฟเป็นเมนูพิเศษในบ้านคุณ! เนื้อหา เนื้อวัวส่วนต่างๆ พร้อมเมนูแนะนำ เนื้อวัวส่วนหลัก ๆ มีทั้งหมด 8 ส่วน แต่ละส่วนตัดมาจากส่วนไหนของวัว มีความแตกต่างกันอย่างไร ประเภทของอาหารที่เหมาะกับการนำแต่ละส่วนมีอะไรบ้าง ในหัวข้อนี้ เชฟแต๊งกิ้ว จะอธิบายให้ทุกท่านเข้าใจอย่างละเอียด สันคอ [Chuck] สันคอ เป็นส่วนของเนื้อที่มาจากไหล่ของวัว เป็นส่วนทีมีรสชาติดีมาก สามารถหั่นและนำไปประกอบเมนูอาหารหลากหลาย อาทิเช่น ทำเป็นสตูว์เนื้อ, ย่าง, อบ, สเต็กเนื้อ Flat Iron, แฮมเบอร์เกอร์, เนื้ออบพ็อตโรสต์ และเมนูอื่นอีกมากมาย ด้วยความเอกประสงค์ในการนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูอีกทั้งยังมีร

ดูวิธีทำ »