...

28 ร้านอาหารขอนแก่น 2024 อร่อยเด็ด ห้ามพลาด!

28 ร้านอาหารขอนแก่น

สวัสดีทุกท่านครับ ผมแอดมิน นี่โน่จากร้านคัม วันนี้ขอเสนอ 28 ร้านอาหารขอนแก่น แนะนำอัพเดตใหม่ 2024 สำหรับใครที่มาขอนแก่นต้องไม่พลาดแวะมาทานแน่นอน เมื่อมาถึงขอนแก่น นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้วหลายคนอาจนึกถึงอาหารอีสานรสแซ่บ ไก่ย่างเขาสวนกวาง หรือร้านอีสานแบบบ้านๆ ไปจนถึงร้านแบบมิชลิน

วันนี้ผมได้มัดรวมมาให้ทุกท่านเลือกแล้วครับ มีให้เลือกหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นแนวนั่งชิว ร้านอาหารบรรยากาศดี มีดนตรีสดซึ่งบางร้านเปิดให้บริการตั้งก่อนเที่ยง ถึงดึกเลยครับ มีทั้งร้านอาหารไทย คาเฟ่ อาหารฟิวส์ชั่น และอื่น ๆ

แต่แอบบอกก่อนเลยครับว่านอกจากจะมีเมนูที่ให้เลือกหลายสไตล์แล้วบางร้านสามารถจัดเลี้ยงและสัมมนาได้ด้วย หรือสายที่ชื่นชอบเป็นห้องคาราโอเกะก็มีเช่นกัน เอาหล่ะครับอย่ามัวรอช้าจะมีร้านไหนในจังหวัดขอนแก่นที่ห้ามพลาดบ้าง ไปติดตามดูกันเลยครับ

ร้านอาหารแนะนำ ในขอนแก่น

ร้านอาหาร ขอนแก่น บรรยากาศดี

Share Bistro & Bar

ร้านชิวน่านั่งสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศดี ๆ ร้านโล่งโปร่งต้องมาที่ “Share Bistro & Bar” หรือ “Share the good vibes” เป็นร้านอาหารฟีลดี เหมาะสำหรับการดินเนอร์แบบครอบครัวหรือคู่รักก็ได้ มีพร้อมอาหารและเครื่องดื่มทุกสไตล์ ที่นั่งเป็นแบบ Open air ให้บรรยากาศสบาย ๆ

ปัจจุบันร้านได้ย้ายทำเลใหม่มาอยู่ที่ริมบึงหนองโคตร บรรยากาศวิวริมบึง อากาศเย็นสบาย เหมือนคุณกำลังนั่งทานอาหารอยู่ริมชายหาด โดยโซนที่นั่งมีทั้ง out door และ indoor เลือกนั่งได้เลย อาหารยังคงรสชาติได้ดีเยี่ยม สดสะอาดเหมือนเดิม มีห้องรับรองลูกค้าเป็นกลุ่มได้ พร้อมคาราโอเกะ

โดยเมนูแนะนำของร้านคือหมูกรอบ สติ๊กแชร์ ยำปลาดุกฟู เห็ดหอมผัดกุ้ง ปลากระพงทอดน้ำปลา กุ้งอบวุ้นเส้น ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ทะเลผัดไข่เค็ม ทะเลวาซาบิ หมูกรอบค่ัวพริกเกลือ

Share Bistro & Bar
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/mMKVygnZECxB7sff7
 • ที่อยู่ : 222 หมู่ 14 ถนนรอบบึงหนองโคตร ตำบลบ้านเป็ด
 • ร้านเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 17.00 – 24.00 น.
 • โทร : 080 484 8888
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ShareBistroKK

Seasons27 @Ad Lib Hotel

ทานอาหารพร้อมชมวิวสูงต้องมาที่ “Seasons27 @Ad Lib Hotel” ร้านอาหารตั้งอยู่บนโรงแรม Ad Lib ขอนแก่น ชั้นที่ 27 จุดเด่นของร้านนี้นอกจากตั้งอยู่บนโรงแรมแล้ว หากคุณเลือกนั่งริมหน้าต่างก็จะได้ชมวิวเมืองขอนแก่น เพลิดเพลินกับอาหารอิตาเลี่ยนชั้นยอดอีกด้วย โดยที่นั่งเป็น indoor แอร์เย็นสบาย

ร้านนี้ได้รับการโหวตเป็นร้านอาหารยอดนิยมจากเว็บไซต์อีกด้วย ด้วยการคัดวัตถุดิบชั้นดี ปรุงด้วยความพิถีพิถัน พร้อมการตกแต่งทำให้อาหารมีรสชาติยอดเยี่ยมสำหรับเมนูอิตาเลียน สำหรับเมนูของร้านนี้จะเป็นอาหารจานเดียว หรือ a la cart ทุกวัน แต่ก็จะมีโปรโมชั่นพิเศษประจำสิ้นเดือนเป็น 𝐌𝐨𝐧𝐭𝐡𝐥𝐲 𝐁𝐮𝐟𝐟𝐞𝐭 𝐃𝐢𝐧𝐧𝐞𝐫 ทุกสิ้นเดือน ในราคา 1,200 บาทต่อท่าน

สำหรับคนที่ชอบทานอาหารอิตาเลียนต้องไม่พลาด โดยมีเมนูแนะนำอย่าง ริซอตโต้กุ้ง เพสโต้ปลากระพง สเต็กเนื้อริบอายออสเตรเลีย และสำหรับบุฟเฟ่ต์สิ้นเดือนก็มีให้เลือกรับประทานมากมาย เช่น ชีสจากประเทศต่าง ๆ อาหารทะเล พิซซ่า สลัด ขนมหวาน เนื้อชั้นยอด

Seasons27 @Ad Lib Hotel

The simple

The simple cafe and bakery ร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งสไลต์ยุโรปอิตาลี เรียกได้ว่ามีมุมถ่ายรูปให้เลือกเพียบ ที่เที่ยวขอนแก่น สายคอนเท้นต์ถ่ายรูปต้องไปโดน ไม่เพียงบรรยากาศร้านที่น่านั่งแล้ว เครื่อง ขนมหวานและอาหารของร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน จัดเต็มทุกอย่างและอร่อยทุกอย่างด้วย

รวมถึงร้านนี้สามารถพาน้องหมา น้องแมวมาที่ร้านได้ เพราะทางร้านเป็น Pet Friendly นอกจากบรรยากาศที่ดีแล้ว พาน้อง ๆ ไปเปิดหูเปิดตาที่ร้านได้เลย โดยให้น้อง ๆ อยู่ในรถเข็นหรือผูกเชือกไว้ แวะพาน้อง ๆ ไปถ่ายรูปกันเลย

สำหรับเมนูแนะนำของร้านมีทั้งขนม เช่น Flat Croissant, Timber Ring มีหลากหลายรสชาติให้เลือก และอาหารคาว เช่น ข้าวกระเพราหมูสับสูตรโบราณ เมนูขายดีของร้าน หรือใครชอบเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู

The simple

จ้วดคาเฟ่

จ้วด คาเฟ่ขอนแก่น ต้องยกให้ร้านจ้วดนี้ครับ ในเรื่องของบรรยากาศเอย อาหารเอย ทุ่งดอกไม้ที่เหมือนทุ่งหญ้าในโลกจินตนาการเอย เพราะร้านเค้าอลังการจริง ๆ ครับ เป็นร้านอาหารไทย-อีสานที่มีสระน้ำสีฟ้า เหมือนไปนั่งทานข้าวอยู่มัลดีฟอะไรแบบนั้น ทั้งยังมีโซนจัดเลี้ยง จัดประชุม และมุมถ่ายภาพสวย ๆ เพียบ
 
ผมบอกเลยว่าอย่าเรียกร้านอาหาร ให้เรียกอาณาจักรร้านอาหารจะดีกว่าครับ เหมาะสำหรับครอบครัว กลุ่มเพื่อน หน่วยงานต่าง ๆ ที่อยากไปสังสรรค์ หรือทานอาหารร่วมกันเป็นอย่างยิ่งครับ ที่สำคัญที่จอดรถกว้างมากตั้งอยู่ชานเมืองรถไม่ติดครับ
 
เมนูอาหารแนะนำ ขาหมูเยอรมัน ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ ตำถาดจ้วด ยำรวมจ้วด ก้อยขนมจีนจ้วด อีสานพาเพลิน ซี่โครงย่างราดซอสบาร์บีคิว
ร้านอาหารขอนแก่น-จ้วด-คาเฟ่ขอนแก่น
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/m81fV6MHwW86vaKe7
 • ที่อยู่ : 123 หมู่ 1 บ้านศิลา ถนนเลี่ยงเมืองขอนแก่น อำเภอเมืองขอนแก่น 40000
 • ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 – 22.00 น.
 • โทร : 091 063 4589
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Juadcafe/?locale=th_TH

ตำกระเทย สาเกต

ร้าน “ตำกะเทย สาเกต” ร้านอาหารอีสานชื่อดัง ที่ตั้งอยู่ใกล้สนามบินขอนแก่น ซึ่งได้รับรางวัล michelinguide2023 อีกด้วย จะไม่ไปลองยังไงไหวครับ เพราะร้านบรรยากาศดีมาก มีสวนน้ำตกด้านนอก และบ่อปลาคราฟ ร่มรื่นมาก ๆ ไม่เท่านั้น ด้านในของร้านยังตกแต่งสวยงาม เรียกว่าหรูหราเลยก็คงไม่เกินจริงครับ
 
นอกจากบรรยากาศดี อาหารก็อร่อย มีดนตรีสด มีห้องแอร์ นับว่าเป็นร้านอาหารอีสานที่ไฮโซที่สุดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะดารา หรือคนมีชื่อเสียง ต่างก็เคยมาทานที่ร้านนี้จำนวนไม่น้อย สำหรับท่านใดที่อยากลองทานอาหารอีสานบรรยากาศสุดไฮคลาสแบบนี้ แนะนำเลยครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน
 
เมนูอาหารแนะนำ ปลาส้มทอด ผัดไทยแม่ปูไข่ สามชั้นทอดน้ำปลา ตำแตงไข่ต้ม ตำข้าวโพด ไก่ทอดเมืองขอน ปลากะพงทอดน้ำปลา หมูพวงปลาร้าบอง ตำปูม้า ตำหอยแครง
ร้านอาหารขอนแก่น-ตำกระเทย-สาเกต
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/HZi5t8N9pWV2XERx6
 • ที่อยู่ : 88 89 หมู่ที่ 20 ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000
 • ร้านเปิดบริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.30 – 22.00 น. 
 • โทร : 065 962 8949
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/sagate.tumkratoei/

สวนอาหารคานบุญ

สวนอาหารคานบุญ ร้านนี้เหมาะสำหรับพาครอบครัวไปมาก ๆ โดยเฉพาะครอบครัวไหนที่มีเด็ก ๆ นะครับ เพราะที่นี่จัดเต็มมาก มีกิจจกรรมให้น้อง ๆ เด็ก ๆ ทำเพียบไม่ว่าจะเป็นสไลด์เดอร์หญ้าเทียม บ่อเล่นทรายพร้อมอุปกรณ์เล่น สนามขาไถมินิ ซึ่งนำจักรยานขาไถมาเองได้เลย เครื่องเล่นเด็ก สะพานวัดใจ ของเล่นปีนป่าย สไลเดอร์ ชิงช้า ม้ากระดก ตาข่ายสไปรเดอร์แมน กิจกรรมพายเรือคายัค ให้อาหารปลา และอื่น ๆ อีกเพียบ มีทั้งโซนเอาท์ดอร์และอิดอร์เลยครับ พนักงานบริการดี อาหารอร่อย แนะนำเลย

เมนูอาหารแนะนำ ห่อหมกมะพร้าวอ่อน กุ้งเผา กุ้งเผาเกลือ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ผัดเผ็ดหมูป่า ปลานิลนึ่งจิ้มแจ่ว

ร้านอาหารขอนแก่น-สวนอาหารคานบุญ

Club House @Singha Park Khon Kaen Golf Club

ร้านอาหารวิวสนามกอล์ฟต้องมาที่ “Club House @Singha Park Khon Kaen Golf Club” ที่สามารถรองรับลูกค้าได้หลากหลายกลุ่ม ทั้งคนที่ต้องการมาเล่นกอล์ฟ หรือต้องการใช้เวลากับครอบครัวด้วยกัน ลองมาที่นี่ได้เลย บรรยากาศน่านั่ง อาหารอร่อย พร้อมได้ทำกิจกรรมอื่น ๆ ด้วยกันทั้งครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

ด้วยพื้นที่กว่า 500 ไร่ รองรับสำหรับผู้ที่ต้องการมาเล่นกอล์ฟไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อน ที่ทำงานหรือครอบครัวก้มาใช้เวลาด้วยกันได้สบาย ๆ ไม่แออัดแน่นอน มีลานจอดรถขนาดใหญ่รองรับเพียงพอ และร้านอาหารบรรยากาศโปร่งโล่ง จะนั่งเป็น indoor หรือ outdoor ก็ได้สบาย ๆ

ที่นี่ไม่เพียงเด่นเรื่องสนามกอล์ฟเท่านั้น อาหารก็ยังรสชาติดีมากอีกด้วย มีเมนูแนะนำมากมาย เช่น ซี่โครงหมูอบฟองเบียร์ ปลาสามรส ตำถั่วหมูกรอบ ปากเป็ดทอดเกลือ ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือกุ้งเสียบ พะแนงเนื้อ และของหวานอย่าง โรตีกล้วยหอมทอด

Club House @Singha Park Khon Kaen Golf Club

สีนานวล คาเฟ่กังสดาล มข.

ร้านอาหารชื่อดังขอนแก่น ที่ว่าหากกำลังมองหาร้านที่ตกแต่งอย่างอลังการ ต้องร้านสีนานวลคาเฟ่กังสดาลมข. ร้านอาหารในขอนแก่นที่เป็นร้านอาหารไทยที่ทุกคนควรไปลิ้มลองรสชาติ ทั้งวัตถุดิบ ความสดใหม่ และการตกแต่งจานนับว่าอลังการโดนใจไม่แพ้การตกแต่งร้านเลยทีเดียวครับ

เรียกว่าคุ้มค่าทั้งความอร่อยและบรรยากาศ ร้านนี้เหมาะกับครอบครัวหรือจะพาแฟนไปเดทก็ไม่เลวเลยครับ สามารถรองรับลูกค้าได้มากกว่า 600 ที่นั่ง ตั้งอยู่ใกล้ตัวเมือง เดินทางง่าย เปิดให้บริการทุกวันครับ

เมนูอาหารแนะนำ กุ้งกร้ามกราเผา กุ้งโสร่ง ทอดมันปลา ทอดมันกุ้ง ปลากะพงราดพริก ห่อหมกมะพร้าวอ่อน ต้มยำกุ้งแม่น้ำหม้อไฟ กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม หลนปู
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cHsvPgyJtb4UCV6Q7
 • ที่อยู่ : ตรงข้ามร้าน daisy rabbit หลังร้านโอปอลบุฟเฟ่ต์ เยื้องโรงแรมฌาร์ม บูทีค กังสดาล ขอนแก่น 164 160 หมู่ที่ 14 ถนน ตะวันใหม่ ในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000
 • ร้านเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 10.00 น.- 23.00 น. (ปิดครัว 21.30 น.)
 • โทร : 043 001 200
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100069610268734&locale=th_TH

ร้านอาหาร ขอนแก่น ครอบครัว

KK Falabella Horse

ที่ท่องเที่ยวพร้อมกิจกรรมสุดชิคต้องมาที่ “KK Falabella Horse” ที่นอกจากจะได้ให้อาหารบรรดาสัตว์อย่าง ม้าแคระ แพะ แล้วยังมีบริการขี่ม้าอีกด้วย และนอกจากกิจกรรมเกี่ยวกับสัตว์น้อยใหญ่แล้ว ยังมีร้านอาหารให้บริการภายในนี้ด้วย มีทั้งกาแฟ อาหารคาว และของหวานให้เลือกหลากหลายเมนู

หากกำลังมองหากิจกรรมวันหยุดให้กับครอบครัวของแนะนำร้านนี้เลย ได้ใช้เวลาป้อนอาหาร ป้อนหญ้าหรือนมกับแพะ ปลาคาร์ฟกับม้าแคระแล้ว ยังได้ทานอาหารกันพร้อมหน้าพร้อมตา ไม่ว่าจะไปกับเพื่อนหรือครอบครัวก็ได้ มีที่จอดรถเพียงพอ สามารถรับประทานได้ทั้งแบบ indoor และ outdoor และจัดสามารถจองสถานที่จัดงานอื่น ๆ ได้อีกด้วย

มีเมนูมากมายที่น่าลองทาน เช่น ดาร์คช็อกโกแลตเฟรปเป้ บราวนี่ช็อกโกแลตเข้มข้น เชดด้าชีสเค้ก ลาบทอด สลัดและยำต่าง ๆ เรียกได้ว่าครบทุกความต้องการแน่นอน

KK Falabella Horse
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/toR9VsuJxPoArkcv9
 • ที่อยู่ : 555/2 ถ.รอบศูนย์มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย วิทยาเขตขอนแก่น ม.7 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น
 • ร้านเปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร เวลา 10.00 – 20.00 น.
 • โทร : 061 524 4242
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KKfalabella/

ถึง ขอน-แก่น E San Thai Bistro

ร้านอาหารอีสานแท้ ๆ ตามฤดูกาลต้องที่ “ถึง ขอน-แก่น E San Thai Bistro” ให้บริการร้านอาหารสไตล์อีสาน แซ่บนัวถูกปากสุด ๆ บรรยากาศนั่งสบาย ที่จอดเพียงพอ มีอาหารให้เลือกหลายเมนู ใครชอบทานต้องไม่พลาดร้านนี้ รับประกันว่าจะติดใจแน่นอน

บรรยากาศนั่งซุ้มริมน้ำ เย็นสบาย ล้อมประทานอาหารกันได้ทั้งครอบครัว สามารถรองรับได้ 6-8 คนต่อซุ้ม โดยจะมีอาหารอีสานให้ทานเยอะมาก แต่สำหรับอาหารป่าจะขึ้นอยู่กับฤดูกาลนั้น ๆ ด้วย แต่ความอร่อยจัดเต็มทุกเมนู เมนูอาหารมีทั้งแบบเลือกเองหรือแบบชุด

เมนูแนะนำสุดแซ่บที่ต้องได้ลอง เช่น ก้อยกุ้งเต้น อ่องปูนา ก้อยไข่มดแดง อ่อมปูนา ลาบหมู ต้มแซ่บ หรือไม่รู้จะทานเมนูอะไรก็เลือก “ชุดถึงขอนแก่น” ได้ มีทั้งปลาเผา ปูนา หอย แกงหน่อไม้ ส้มตำ ข้าวเหนียว รสชาติจัดจ้าน เข้มข้นทุกเมนู กลิ่นหอมสุด ๆ อยากให้ทุกคนได้ลอง

ถึง ขอน-แก่น E San Thai Bistro

ร้านอาหารฟีลครอบครัว พร้อมต้อนรับทุกท่านที่ “House of Moods & Good Everyday” เปิดให้บริการแล้ว ใครที่ชอบร้านบรรยากาศง่าย ๆ สบาย ๆ รองรับลูกค้าได้ทุกวัย ให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม มีดนตรีสดเล่นให้ฟังทุกวัน เข้ามารับประทานอาหารได้ตั้งแต่ช่วงสายของวัน

ใครชอบร้านอาหารแนวครอบครัว ที่ไม่ได้ให้บริการเพียงอาหาร แต่ยังมีโซนเด็กเล่นให้สำหรับเด็ก ๆ จะได้ไม่ต้องเบื่อระหว่างที่รอผู้ปกครองรับประทานอาหาร โดยสำหรับโซนเด็ก ๆ จะอยู่ในร้านมีแอร์เย็นสบายสุด ๆ สามารถเลือกที่นั่งได้ทั้งห้องแอร์และข้างนอก รับลมบรรยากาศเย็น ๆ

เมนูแนะนำแสนอร่อยของร้าน อย่าง Goodแหนมเนือง ที่ไม่ใส่ผงชูรส ใครที่แพ้สามารถทานได้เลย อาหารไทนและกับแกล้ม มีเมนูสำหรับเด็ก เป็นร้านอาหารครอบครัวที่แท้จริง ๆ พร้อมกับน้ำผลไม้และน้ำสำหรับผู้ใหญ่

House of Moods & Good Everyday

ร้านอาหารไทย-อีสานไว้ที่เดียวกับร้าน “สุนทรี ขอนแก่น @บึงหนองโคตร” มีบริการทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน กุ้งแม่น้ำย่างหัวมันเยิ้ม ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด หรือจะเป็นส้มตำถาด แจ่วฮ้อน ก็มาทานได้เลย รับประกันความหอมอร่อยที่ห้ามพลาด และที่ร้านยังเปิดโซนใหม่ BUSCAMP รถบัสติดแอร์เย็น ๆ ทานเนื้อย่างหอม ๆ พร้อมดนตรีสด

ที่นั่งรองรับได้มากมายทั้งภายในและภายนอก นั่งรับลมภายนอก บรรยากาศเย็นสบายริมบึงหนองโคตร หรือใครชอบห้องแอร์ก็มีรองรับ มีที่จอดรถเพียงพอ ใครชอบร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ อาหารอร่อย ๆ พร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ ลองมาที่ร้านนี้ได้เลย

ในส่วนของอาหารของก็มีหลากหลายเมนูแนะนำ อย่าง กุ้งแม่น้ำเผา ซี่โครงย่าง แจ่วฮ้อน เมี่ยงปลานิลทอด ไก่ใต้น้ำ และเมนูเด็ด ๆ อีกเพียบ

สุนทรี ขอนแก่น @บึงหนองโคตร
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/tGj5yo2jkt38J7tJA
 • ที่อยู่ : 31 หมู่12 ถ.รอบบึงหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น, Khon Kaen, Thailand, Khon Kaen
 • ร้านเปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 23.00 น.
 • โทร : 064 921 6616
  ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Soontreekk

ร้านอาหารฟีลบรรยากาศบ้านสวนร่มรื่น กับร้าน “มีกินฟาร์ม” ตั้งอยู่ที่อำเภอหนองเรือ ห่างจากอำเภอเมืองเพียง 16 นาทีเท่านั้น ทำอาหารสดใหม่ทุกออเดอร์ ใส่ใจกับทุกออเดอร์ที่ได้รับมา ให้บริการอาหารอีสาน เครื่องดื่ม และพิซซ่าเตาถ่าน พร้อมกับให้บริการโฮมสเตย์เปิดให้บริการอีกด้วย

ใครชอบทานอาหารสดใหม่ กลิ่นหอมต้องมาลองที่ร้านนี้ โดยเฉพาะสาวกพิซซ่า โดยทานร้านจะอบพิซซ่าด้วยเตาถ่าน ทำให้มีกลิ่นหอมกว่าเตาอบ และมีอาหารอีสานหลากหลายเมนูให้เลือกรับประทานพร้อมวิวสวนเย็นสบาย กับบ่อน้ำ เดินชมดอกไม้หลากชนิดในร้าน เพลิดเพลินสุด ๆ ไปเลย

สำหรับเมนูแนะนำที่ต้องห้ามพลาดก็คือ พิซซ่าเตาถ่าน ชุดปลานึ่ง ขนมจีนน้ำยา หรือจะเป็นเครื่องดื่มคลายร้อน อย่าง มะม่วงปั่นโยเกิร์ต เสาวรสปั่น มะพร้าวน้ำหอมปั่นนมสด และน้ำปั่นผักสมูธตี้

มีกินฟาร์ม (อำเภอ หนองเรือ)
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/1jNrWM3a1yiwk4sn8
 • ที่อยู่ : 114 หมู่ที่ 7บ้านโคกกลาง ต.จระเข้ อ.หนองเรือ ขอนแก่น
 • ร้านเปิดบริการ : ร้านหยุดวันพุธ เปิดให้บริการเวลา 09.30 – 17.30
 • โทร : 061 695 9926
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/mekinfarmkhonkaen

Intra garden khonkaen (ทางเข้าเขื่อนอุบลรัตน์)

ร้านอาหารสุดชิคมาพร้อมบ่อตกปลากับร้าน “Intra garden khonkaen” เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารนั่งชิวสบาย ๆ บรรยากาศเย็น ๆ จากบ่อตกปลา มีที่นั่งให้เลือกมากมาย พร้อมกับที่จอดรถรองรับไว้อย่างเพียงพอ พร้อมนั่งตกปลาชิล ๆ ได้เลย ค่าบริการ 100 บาท/คันเบ็ด

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีโซนเด็กเล่นให้เด็ก ๆ ได้มาทำกิจกรรมต่าง ๆ รถบังคับ สระว่ายน้ำ ชิงช้าและบ่อทราย มาครบจบที่เดียว ผู้ปกครองนั่งรับประทานอาหารได้เลย เด็ก ๆ มีกิจกรรมให้ทำไม่เบื่อแน่นอน โดยเมนูอาหารของร้านจะเป็นไทย-อีสาน พร้อมพิซซ่าหลากหลายหน้า

เมนูแนะนำแสนอร่อยที่ต้องลองกับเมนูของหวาน เช่น ปังเย็นหน้าต่าง ๆ ปังชมพู ปังช็อคโก้ ปังชาไทย มะม่วงสมูตตี้ โทสมะม่วง เมนูอาหารคาว ปลานิลลุยสวน ตำถาด พิซซ่า ตำถั่วหมูกรอบ

Intra garden khonkaen (ทางเข้าเขื่อนอุบลรัตน์)
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/u7nZ4TfHGv8sLkCE6
 • ที่อยู่ : 524 หมู่1 ตำบล กุดน้ำใส อำเภอ น้ำพอง, Khon Kaen, Thailand, Khon Kaen
 • ร้านเปิดบริการ : เปิดทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00 – 17.00 น. ศุกร์-อาทิตย์ 10.00 – 19.00 น. หยุดทุกวันที่ 1 กับ 16 ของทุกเดือน (ยกเว้น เสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • โทร : 088 338 3602
 • ที่จอดรถ : มี
  เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/intragarden/

ร้านคัม ขอนแก่น

ร้านอาหารขอนแก่นที่เหมาะกับครอบครัวคงขาดร้านนี้ไปไม่ได้ ด้วยสโลแกน “สุขทุกคำ ที่ร้านคัม” ร้านลับขอนแก่น สำหรับคอ ปิ้งย่าง ชาบู เนื้อโคขุนโพนยางคำ พร้อมเมนูอร่อยอื่นๆที่หลากหลาย ทั้ง เมนูกระทะร้อน เมนูแซลม่อน อาหารอิสาน อาหารฟิวชั่น เป็นร้าน ชาบูขอนแก่น ที่ทุกคนต้องห้ามพลาด มีบ่อปลาคราฟยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่เดียวในขอนแก่น! มีดนตรีสดเพราะๆทุกค่ำคืน พร้อมโซนเด็กเล่นที่มีแทรมโพลีนขนาดใหญ่ พนักงานบริการดูแลดีเป็นกันเอง

เมนูแนะนำ ชุดคัมแพง 999 ได้เนื้อโคขุนโพนยางคำ 9ถาด ทั้ง ไหล่ ใบพาย น่องแก้ว น่องลาย เสือร้องให้ พร้อมชุดผัก สายเนื้อต้องหามพลาด, ชุดคัมแก้ว 899 ที่ได้ทั้งเนื้อโคขุนและหมูสใลด์ รวม 9ถาด มาพร้อมชุดผัก รับประทาน 2คนจุก 3คน อิ่ม, ชุดหมูนุ่ม 299 ที่มาพร้อมชุดผัก ขอบอกเลยว่าสูตรหมักหมูนุ่มของทางร้านเด็ดจริงๆ ลูกค้าสามารถเลือกได้ทั้ง หมูรวมมิตร หมูนุ่มล้วน หรือ สามชั้นล้วน พิเศษ จ่ายเพิ่มเพียง 99บาท รับหมูนุ่มเพิ่มอีก 1จานไปเลย เมนูอาหารอื่นๆที่แนะนำ เราอยากให้ลองเมนูส้มตำรับรองว่าเด็ดทุกเมนู, เมนูกระทะร้อน เหมาะกับสายชิลมาฟังดนตรีสดดื่มเอาบรรยากาศ, เมนูแซลม่อนที่นี่รับรองว่าเด็ดไม่แพ้ใครเป็นเมนูที่ขายดีมาก

ร้านตั้งอยู่ใกล้สนามบินเพียง 9นาที ห่างจากบึงหนองโคตรเพียง 5นาที มีที่จอดรถหลังร้านรองรับได้มากกว่า 40 คัน ไม่ต้องเบียดจอดรถข้างทาง ร้านเปิด 11โมงเช้า มีทั้งโซนห้องแอร์และ outdor มีบริการห้องประชุม จัดเลี้ยง และ รับทำข้าวกล่องส่งในตัวเมืองขอนแก่น ร้านนี้เด็ดจริงมาขอนแก่นต้องห้ามพลาด

ร้านคัม ขอนแก่น
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/4AGAB1AFzCyW2kvJ8
 • ที่อยู่ : 333 หมู่ 21 ถนนศรีจันทร์ ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000
 • ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 – 23.00 น. 
 • โทร : 06-1041-1222
 • ที่จอดรถ : มี
 • แฟนเพจ : https://www.facebook.com/pykmenu

ร้านอาหาร ขอนแก่น กลางวัน

ส้มตำมะกอกแซ่บ & ไก่หมุนละมุนลิ้น

สายปลาร้านัว ๆ อาหารรสแซ่บจัดจ้านต้องไม่พลาดร้าน “ส้มตำมะกอกแซ่บ & ไก่หมุนละมุนลิ้น” ที่ไม่สามารถหาทานได้ที่ไหนแล้ว เพราะทางร้านใช้มะกอกจากต้นอายุกว่า 20 ปี หอมปลาร้า มะกอกหวาน ๆ ในส้มตำ เด็ดกว่านี้ไม่มีแล้ว ร้านอาหารอีสานแสนแซ่บต้องร้านนี้

สำหรับคนชอบทานส้มตำรสจัดจ้าน หอมหวานมะกอกต้องมาลองร้านนี้ พร้อมเสิร์ฟไก่ย่างละมุนลิ้นตามชื่อ หอมอร่อยเครื่องสมุนไพร เนื้อไก่นุ่มชุ่มฉ่ำ ทานร้านแทบหมุนไก่ไม่ทันแล้ว อยากให้ลองมารับประทานความเด็ดนัวนี้ และอีกอย่างที่ต้องไม่พลาดกับปูนึ่งของทางร้านเลย

สำหรับเมนูแนะนำคงไม่พ้นส้มตำ ทั้งตำลาว ตำปูปลาร้า ตำมั่ว ไก่หมุนที่หอมเครื่องสมุนไพร แกงเห็ด แนะนำว่าให้รีบมาเพราะโต๊ะเต็มเร็วมาก

ส้มตำมะกอกแซ่บ & ไก่หมุนละมุนลิ้น
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/7brZBCYgsZQcA7mJ6
 • ที่อยู่ : มะลิวัลย์, Khon Kaen, Thailand, Khon Kaen
 • ร้านเปิดบริการ : ร้านหยุดทุกวันจันทร์ เปิดทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 20.00 น.
 • โทร : 094 542 6645
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/profile.php?id=61550112339482

ประสิทธิ์โภชนา

ร้านเด็ดสำหรับสายเนื้อที่ต้องมาลองกับร้าน “ประสิทธิ์โภชนา” ร้านอาหารเก่าแก่ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2015 มาจนถึงปัจจุบัน ขึ้นชื่อเกี่ยวกับเนื้อวัวมาทำเป็นเมนูน่ารับประทานมากมาย การันตรีความอร่อยด้วยมิชลินไกด์ มาขอนแก่นแล้วห้ามพลาดร้านนี้

ทางร้านเป็นตึกแถวมีป้ายขนาดใหญ่มองเห็นชัด สำหรับความดังของร้านเป็นเกี่ยวเมนูเนื้อวัวที่หลากหลาย ใครชอบทานเนื้อต้องมาลอง เนื้อวัวของเขาไม่มีกลิ่นคาว หอมละมุนสุด ๆ โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 100 บาท มาทานเป็นกลุ่มได้ลองหลายเมนูเลยล่ะ

สำหรับเมนูแนะนำก็จะเป็น เนื้อแดดเดียว เสือร้องไห้ ข้าวผัดเนื้อสเต็ก (ไข่แดงดอง) ลิ้น 2 แฉก ลิ้นจี่(เนื้อย่างเสียบไม้) สเต็กเนื้อ

ประสิทธิ์โภชนา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/WsJ5qm6fJApX8W2Y6
 • ที่อยู่ : 44/4 Ammart Road , Nai Muang , KHONKAEN
 • ร้านเปิดบริการ : หยุดทุกวันจันทร์ เปิดวันอังคารถึงวันอาทิตย์ 09.30 – 14.00 น.
 • โทร : 093 664 5622
 • ที่จอดรถ : ริมทาง
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Prasitpochana/?locale=th_TH

มานะโภชนา

ร้านอาหารเก่าแก่ที่ได้มิชลินอีกหนึ่งร้านของขอนแก่น “มานะโภชนา” ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด เปิดให้บริการมานานหลายปี ปัจจุบันย้ายร้านมาแถวบึงหนองโคตร เปิดรับที่นั่งได้เยอะขึ้น ร้านโปร่ง นั่งสบาย มีที่จอดรถเพียงพอ

สายอาหารจัดจ้าน รสชาติเข้มข้นต้องไม่พลาดร้านนี้เลย เพิ่งได้รับมิชลินไกด์ปี 2023 ด้วยเมนูหลากหลาย รสชาติกลมกล่อม มีให้เลือกทานได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ ตอบโจทย์ร้านอาหารสำหรับครอบครัวอีกหนึ่งร้าน

เมนูเด็ดที่ต้องโดนมีหลายเมนูเลย อย่าง ยำสามกรอบ ออส่วนหอยนาง ไข่เจียวกุ้งสับ โป๊ะแตก ต้มยำทะเล ยำปลาดุกฟู

 

มานะโภชนา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/u55DJ7da8sF9Finu7
 • ที่อยู่ : ถนน ศรีจันทร์ ขอนแก่น (เยื้องหมู่บ้านสิวาลี หนองโคตร)
 • ร้านเปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 12.00 – 14.00 และ 16.00 – 21.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ที่ 3 ของเดือน
 • โทร : 080-355-8933
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : ไม่มี

ไก่ย่างวนิดา รสวิเศษ

ร้านไก่ย่างคู่ตำนานเมืองขอนแก่นกับร้าน “ไก่ย่างวนิดา รสวิเศษ” ใครชอบรับประทานไก่ย่างเนื้อชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งเกินจะต้องติดใจกับร้านนี้แน่นอน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเมนูอาหารอีสานให้เลือกทานอีกมากมาย รสชาติกลมกล่อม จัดจ้านสไตล์อีสาน

หากใครต้องการมาร้านมีที่จอดรถกว้างขวางเพียงพอ และยังสามารถโทรจองสำรองที่นั่งได้จากเบอร์ที่ให้ไว้ได้เลยครับ จองโต๊ะและสั่งอาหารไว้รอ เมื่อถึงร้านก็พร้อมรับประทานได้เลย และทางร้านยังเป็น Pet friendly สามารถพาน้องหมาเข้าร้านได้อีกด้วย

สำหรับเมนูแนะนำก็ตามชื่อร้านเลยครับ กับ ไก่ย่าง ส้มตำ ตำแตงไข่ต้ม แจ่ว ห่อหมกลาบปลาตอง ร้านนี้แต่ละเมนูกลมกล่อมเข้มข้นสุด ๆ

ไก่ย่างวนิดา รสวิเศษ

ฮาลองเบย์ ขอนแก่น

ร้านอาหารเวียดนามโฮมเมด “ฮาลองเบย์ ขอนแก่น” ต้นตำรับจากเวียดนามแท้ ๆ เรียกได้ว่าเป็นเมนูสุขภาพเริ่มต้นที่การรับประทานอาหารที่ดี สำหรับคนที่ชอบทานผักต้องถูกใจกับอาหารเวียดนามเลยล่ะครับ บอกเลยว่าห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด

สำหรับอาหารเวียดนามคงขาดไม่ได้กับ แหนมเนือง มีทั้งสั่งแบบกล่องกลับบ้านหรือจะเลือกทานที่ร้านก็ได้เลย รวมถึงมีเมนูเวียดนามอีกเพียบ ร้านขนาดใหญ่รองรับได้หลายที่นั่ง สไตล์การตกแต่งจะให้ความอบอุ่น ไม้ ๆ แบบเวียดนาม สามารถมารับประทานแบบเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่มก็ได้

เมนูแนะนำของทางร้านจะมี แหนมเนือง ห่อหมกมะพร้าว เมี่ยงปลาทอด แหนมคลุก ซี่โครงทอด หมูแดดเดียว ขนมจีนน้ำยา ข้าวเกรียบปากหม้อญวน

ฮาลองเบย์ ขอนแก่น
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/uLYvzLPXgczABWGS9
 • ที่อยู่ : 256/6 ถ.รอบเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง (หน้าโรงแรมมันตราวารี), ขอนแก่น
 • ร้านเปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.30 – 21.30 น.
 • โทร : 061 961 6161
  ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/halongbaykk/?locale=th_TH

โอชิเน ขอนแก่น

ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟ่ต์สุดคุ้มต้องมาที่ร้าน “โอชิเน ขอนแก่น” เป็นภัตราคารอาหารญี่ปุ่น โดยเชฟชื่อดัง ไม่เพียงมีบุฟเฟ่ต์เท่านั้น แต่ยังเสิร์ฟแบบ a la cart อีกด้วย ใครที่ไม่ชอบทานเยอะ ก็เข้ามาทานที่ร้านนี้ได้เหมือนกันครับ

ถือว่าเป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นที่คัดสรรวัตถุดิบมาได้เป็นอย่างดี มีทั้งกุ้ง ปลาแซลมอน ปลาทูน่า หอยเชลล์ และอูนิ เลือกทานได้หลายรูปแบบไม่ได้มีเพียงปลาดิบเท่านั้น และยังมีไอศครีม ของหวานและเครื่องดื่มหลากหลาย ราคาเริ่มต้นที่ 599 บาทขึ้นไป

เมนูเด็ดที่มาร้านนี้แล้วต้องลอง ซาซิมิแซลมอน อูนิ ปลาไหลย่างซีอิ๊ว เนื้อออสเครเลียวากิว หอยเชลล์ย่างกระเทียม และกุ้งหวานอาเจนติน่า

โอชิเน ขอนแก่น

อ.กุ้งเผา ขอนแก่น

จัดเต็มกับอาหารซีฟู้ดสด ๆ กับร้าน “อ.กุ้งเผา ขอนแก่น” หรือ สวนอาหาร อ.กุ้งเผา ขอนแก่น ที่ได้รับผ่านมาตฐานรับรองด้านสุขอนามัน สายซีฟู้ดต้องไม่พลาดร้านนี้ มีอาหารทะเลาให้เลือกทานมากมาย หลายเมนูสุด ๆ มาร้านเดียวเหมือนยกทะเลมาแล้ว สด สะอาด ปรุงใหม่ทุกจาน

หลายเมนูความอร่อยที่ต้องได้ลอง บอกเลยว่าอาหารทะเลของร้านนี้สดมาก ๆ เลยครับ สามารถนำเอามาทำได้หลากหลายเมนู ทั้ง ย่าง ทอดกระเทียม ผัดผงกระหรี่ และทางร้านก็มีที่นั่งรองรับกว่า 80 ที่นั่ง ไปกันเป็นกลุ่มก็มีที่นั่งเพียงพอ พร้อมที่จอดรถกว้างขวาง ร้านบรรยากาศโล่งสบายมากเลยครับ

เมื่อมาร้านนี้เมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือ เนื้อปูก้อนผัดผงกะหรี่ กั้งกระดานทอดกระเทียม กุ้งแม่น้ำเผา หอยหวานย่าง ยำหอยนางรม ตำปูม้าสด

อ.กุ้งเผา ขอนแก่น

Nectar Bowls

ร้านอาหารสายสุขภาพที่ต้องชอบ อยู่ในโครงการ The Wall กับร้าน “Nectar Bowls” เป็นร้านขายอาหารแนวสมูธตี้ คาเฟ่ Brunch & Bar หรืออาหารมื้อสายของหลาย ๆ คน ไม่รู้จะทานอะไร ก็ลองมาเปิดประสบการณ์เมนูเฮลตี้ที่ร้านนี้ได้เลย

โดยจะเปิดขายเมนูสุขภาพอย่าง Acai Bowl แซนด์วิชหลากหลายไส้ ปังเย็น Bacon & Pesto Sourdough เป็นอาหารที่ทานได้ทั้งเช้าและเที่ยงได้เลย สำหรับคนที่กำลังต้องควบคุมน้ำหนัก และไม่ต้องกลัวเรื่องที่จอดรถ เพราะมีเพียงพอแน่นอน

เมนูแนะนำมีหลากหลายเมนู ทั้ง Pesto Sourdough อาซาอิโยเกิร์ตเชค Aloha Acai Day, Lovely Tuesday, Very Berry Day, Acai Monkey Choco Day, Beautiful Sunday, Mini Acai Monkey Choco Day

Nectar Bowls
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/mEQiLC3qToCf5ZZt9
 • ที่อยู่ : Nectar Bowls the wall Khon Kaen, Thailand, Khon Kaen
 • ร้านเปิดบริการ : เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00 – 21.30 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลส 08.00 – 22.30 น.
 • โทร : 094 465 6428
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nectarbowls/

ร้านอาหาร ขอนแก่น กลางคืน

เต้ย รมย์เย็น

ร้านอาหารสไตล์คันทรี่ต้องมาร้านนี้เลย “เต้ย รมย์เย็น” เป็นร้านอาหารเปิดโล่ง เย็นสบายริมบึงหนองโคตร มีเมนูอาหารอีสานให้เลือกมากมาย อร่อย แซ่บ รสจัดจ้านถูกปากแน่นอน สาวกอาหารอีสานและหมอลำห้ามพลาด

ทางร้านมีดนตรีสดให้ฟังทุกวัน พร้อมรับประทานอาหารวิวริมบึง โดยช่วงหัวค่ำจะเป็นวงดนตรี และใครที่ชอบจังหวะมัน ๆ ช่วง 21.00 น. ขึ้นไปจะเป็นวงหมอลำ สายแดนซ์ต้องไม่พลาด สามารถโทรสำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ตามเบอร์ที่ให้ได้เลยครับ

และทางร้านมีเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้บริการ พร้อมอาหารรสจัดจ้านให้เลือกทาน เช่น ส้มตำ ต้มแซ่บ ยำ ต่าง ๆ สายเน้นดนตรีม่วน ๆ ต้องมาร้านนี้เลย

เต้ย รมย์เย็น
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/L9bwmUPomy4LAzsX6
 • ที่อยู่ : ร้านอาหารเต้ย รมย์เย็น ริมบึงหนองโคตร ขอนแก่น
 • ร้านเปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 16.00 – 00.00 น.
 • โทร : 089 711 9895
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ToeyRomyenKhonkhan/

Wine22

นั่งชิล ๆ จิ๊บแอลกลางแจ้งกับร้าน “Wine22” เปิดให้บริการมานานในขอนแก่น ใครชอบร้านนั่งเล่นสบาย ๆ ฟังดนตรีสด พร้อมทานอาหาร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจ บรรยากาศโล่งโปร่ง นั่งแล้วไม่อึดอัดกันแน่นอนครับ

และในบางคืนก็มีคอนเสิร์ตจากนักร้องดัง แต่ต้องติดตามหน้าเพจที่นีโนให้ไว้เลยครับ ร้านนี้เหมาะจะมานั่งเดทกันเป็นคู่ หรือจะมานั่งรับประทานกันเป็นกลุ่มเพื่อนกลุ่มใหญ่ ๆ ก็ได้ครับ ใครที่กำลังหาร้านร่วมกลุ่มเพื่อน ลองจองโต๊ะร้านนี้กันได้เลย

สำหรับเมนูอาหารแนะนำก็มีมากมาย ทั้ง พิซซ่า เมี่ยงปลานิลทอด น้ำต่าง ๆ รวมไว้ทุกเมนูอาหารหลายประเทศเลย เลือกทานได้มากมาย

Wine22
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/aL98MMcMeJMsaSFa9
 • ที่อยู่ : ร้าน WINE22 เลขที่ 561 ถนนรื่นรมย์ ตำบลในเมือง ขอนแก่น
 • ร้านเปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 17.30 – 00.30 น.
 • โทร : 086 995 1122
 • ที่จอดรถ : ริมทาง
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/wine22kk/

Lamai Jazz Bar & Bistro

รับประทานอาหารพร้อมฟังดนตรีสดกับร้าน “Lamai Jazz Bar & Bistro” ใครชอบแนวเพลงแจ๊ส ฟังสบาย ๆ ต้องมาทานอาหารที่ร้านนี้เลยครับ บอกเลยว่าถูกใจแน่นอน ทั้งยังมีเมนูอาหารให้เลือกทานมากมาย อร่อยถูกปากสุด ๆ

สำหรับที่นั่งในร้านก้มีให้เลือกทั้งแบบห้องแอร์ หรือจะนั่งรับลมสบาย ๆ ในขอนแก่นก็ได้ครับ มีที่นั่งรองรับเพียงพอ หรือหากจะมาเป็นกลุ่มเพื่อนก็สามารถโทรจองเพื่อสำรองที่นั่งได้กับทางร้านเลย และภายในร้านมีเครื่องดื่มให้เลือกเพียบ

สำหรับเมนูแนะนำของร้านนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน เช่น สเต็กหมูอีสาน ขออีกจาน ลาบหมูทอด ยำปลาดุกฟู กุ้งแช่น้ำปลา ยำผักบุ้งกรอบ

Lamai Jazz Bar & Bistro

Trap House ขอนแก่น

ร้านนั่งชิลล์ลับ ๆ ที่ไม่ลับ “Trap House ขอนแก่น” ใครชอบร้านสไตล์ปูนเปลือยต้องไม่พลาดร้านนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านนั่งชิล เรียกเพื่อนมานั่งด้วยกันเป็นกลุ่ม พร้อมกับฟังดนตรี ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้อีกแล้ว เลือกที่นั่งได้ทั้งในร้านและนอกร้าน

สไตล์การตกแต่งร้านเป็นแนวปูนเปลือย ดิบ ๆ เถื่อน ให้บรรยากาศอาคารเก่าแก่ เข้ากันได้ดีสุด ๆ โดยมีให้เมนูอาหารให้เลือกทานหลากหลาย หรือเน้นนั่งดื่มก็ชิลไปอีกแบบ แต่ต้องบอกก่อนว่าก่อนจะมาหรือมากันหลายคนให้ลองโทรสำรองที่นั่งกันไว้ก่อนนะครับ

สำหรับเมนูอาหารก็มีหลากหลาย เช่น ผัดฉ่าทะเล เหลากุ้งสด ซีซาร์สลัด ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ตำถั่วหมูกรอบ ปลากระพงทอดน้ำปลา มาม่าผัดไข่กุ้ง

Trap House ขอนแก่น
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/9ciQqFGwawvanyiL8
 • ที่อยู่ : เทศบาลนครขอนแก่น อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น
 • ร้านเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 17.00 – 00.00 น.
 • ไลน์ : https://line.me/R/ti/p/@152sixet
 • ที่จอดรถ : ริมทาง
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/traphousekkc/

 

ช่วงเวลาดีๆ ขอนแก่น

ร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ อีกหนึ่งที่ต้องไม่พลาด “ช่วงเวลาดีๆ ขอนแก่น” มีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายเมนู เหมาะสำหรับการนัดกลุ่มเพื่อนมาสังสรรค์ หรือจะนั่งเดทกันก็ไม่ผิดหวังแน่นอน พร้อมฟังดนตรีสดเพราะ ๆ อีกด้วยครับ

ใครชอบทานค็อกเทลต้องมาลองร้านนี้ มีให้เลือกหลายสูตรตั้งแต่เบา ๆ ไปจนถึงดีกรีแรงเลยครับ รวมถึงมีเมนูอาหารให้เลือกเพียง มีที่นั่งให้เลือกตั้งแต่ในร้านห้องแอร์ หรือจะนั่งรับลมสบาย ๆ ด้านนอกก็ได้ครับ

สำหรับเมนูเด็ด ๆ แนะนำก็เพียงเลย เช่น ยำแซลม่อนอโวคาโด ปีกไก่คั่วพริกเกลือ ออส่วนนิ่ม สเต็กหมูอีสาน ยำหัวปลี

ช่วงเวลาดีๆ ขอนแก่น

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ ร้านอาหาร ขอนแก่น ที่นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าหลายท่านคงจะชอบ และมีร้านในใจที่อยากจะลองไปทานสักครั้ง หรือแนะนำเพื่อนเพิ่มเติม ทั้งนี้ทั้งนั้นการแนะนำของเราเป็นเพียงการรวบรวมวิจารณญาณส่วนบุคลที่เป็นคนขอนแก่นจริงๆและไปมาแล้วจริงๆ ร้านอาหารขอนแก่นบรรยากาศดี เราวัดจากบรรยากาศที่วิวดีแต่งร้านสวยทุกร้านคือสุดจริงแน่นอน ร้านอาหารที่เหมาะกับครอบครัว เราแนะนำจากร้านที่มีโซนเด็กเล่นและพนักงานดูแลดีอาหารอร่อย ร้านอาหารขอนแก่นกลางวัน คือร้านเด็ดร้านดังที่อัพเดทมาแล้ว 2024 มองหาร้านอร่อย อิ่มง่ายๆแล้วไปต่อ ร้านที่เราแนะนำคือดีแน่นอน ส่วน ร้านอาหารขอนแก่นกลางคืน มีทั้งร้านโจ๊ะๆและนั่งชิล รับรองว่าอาหารอร่อยและเหมาะกับคนเที่ยวกลงคืนอย่างแน่นอน

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ทั้ง 28 ร้านที่ไปแนะนำไปข้างต้นนี้ สามารถเป็นร้านอาหารที่ทุกคนทานได้ในมื้อค่ำเลย เพราะทุกร้านเปิดให้บริการในช่วงเย็น 

ร้านที่เหมาะกับการเดท นี่โน่แนะนำร้านนี้ครับ

 1. จ้วด คาเฟ่ขอนแก่น
 2. Share Bistro & Bar
 3. สีนานวล คาเฟ่กังสดาล มข.
 4. The simple
 5. ช่วงเวลาดีๆ ขอนแก่น

ร้านอาหารที่อยู่ใกล้มข. นี่โน่แนะนำร้านนี้เลยครับ

 1. โอชิเน ขอนแก่น
 2. สีนานวล คาเฟ่กังสดาล มข.
 3. Trap House ขอนแก่น

สำหรับท่านใดที่มาขอนแก่น ผมขอแนะนำ 10 ร้านอาหารชื่อดังขอนแก่น ที่มีรีวิวในแอพ Wongnai ดังนี้เลยครับ

 1. มานะโภชนา
 2. The simple
 3. มีกินฟาร์ม
 4. สีนานวล คาเฟ่กังสดาล มข.
 5. ประสิทธิ์โภชนา
 6. KK Falabella Horse
 7. Seasons27 @Ad Lib Hotel
 8. จ้วด คาเฟ่ขอนแก่น
 9. สุนทรี ขอนแก่น @บึงหนองโคตร
 10. ส้มตำมะกอกแซ่บ & ไก่หมุนละมุนลิ้น