...

แวะชมพระธาตุที่ วัดป่าจันทรมณี (ภูกระแต) โดดเด่น สวยงาม

วัดป่าจันทรมณี (ภูกระแต)

แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่ไม่ควรพลาด นงนุชแนะนำ วัดป่าจันทรมณี (ภูกระแต) ที่ต้องไม่พลาดเลยค่ะ อยู่ที่บ้านโคกสะอาด ไม่ไกลจากอำเภอกระนวนมากนัก หลังจากกราบไหว้พระธาตุขามแก่นแล้ว สามารถเดินทางมาที่วัดนี้ต่อได้เลยค่ะ เพราะไม่ได้ห่างกันมาก ประมาณ 13 กิโลเมตรเท่านั้น แวะเวียนมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ และทางวัดยังประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ดำ มีตำนานเล่าขานกันมาด้วย

รีวิว วัดป่าจันทรมณี (ภูกระแต)

กราบไหว้พระพุทธรูปองค์ดำที่ วัดป่าจันทรมณี (ภูกระแต) เพื่อความมงคล

แน่นอนว่าแต่ละวัดก็มีประวัติอันยาวนานกล่าวขานกันมารวมถึง วัดป่าจันทรมณี (ภูกระแต) ด้วยค่ะ ในสมัยก่อนมีเรื่องเล่าว่าได้ประดิษฐาน พระพุทธรูปองค์ดำ ที่กล่าวกันมาว่าบันดาลให้ฝนตกต้องตามฤดูกาล เป็นที่เคารพบูชาของชาวบ้าน และยังประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุของพระเกจิอาจารย์หลายรูปอีกด้วย

นมัสการพระบรมสารีริกธาตุของ วัดป่าจันทรมณี (ภูกระแต) ชมความงดงามโดดเด่น

อย่างที่กล่าวไปว่านอกจากทางวัดมีพระพุทธรูปองค์ดำที่เป็นที่กราบไหว้ของชาวบ้านแล้ว ยังมีพระบรมสารีริกธาตุจากพระเกจิดังแล้ว ตัวของพระธาตุเจดีย์ก็มีความโดดเด่น สีสันสวยงามด้วยสีแดงชาด มีสีสันทั้งภายนอกและภายในด้วย

วัดป่าจันทรมณี (ภูกระแต) พระธาตุ

จิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าอีกด้วย และมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ให้กราบไหว้อีกด้วย ภายในวัดร่มรื่นมาก ๆ พร้อมกับบริเวณกว้างขวาง จอดรถได้สะดวกสบาย โดยตัวพระธาตุเปิดให้เข้ากราบไหว้ทุกวัน

วัดป่าจันทรมณี (ภูกระแต) ภายนอก

เวลาเปิด/ปิดให้บริการและที่ตั้ง วัดป่าจันทรมณี (ภูกระแต)

  • ที่ตั้ง : หมู่ที่ 8 บ้านโคกสะอาด หมู่ที่ 10 ตำบล ห้วยโจด อำเภอ กระนวน ขอนแก่น 40170
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.
  • ที่จอดรถ: มี
  • โทร : –
  • เว็บไซต์ : –

บทสรุป

สำหรับท่านที่แวะมาขอนแก่นแล้ว อยากชื่นชมความสวยงามของ วัดป่าจันทรมณี (ภูกระแต) อยากลืมมานะคะ ชมความสวยงามของวันที่วิจิตรมาก ๆ และพร้อมมากราบไหว้พระพุทธรูปองค์ดำและพระบรมสารีริกธาตุเพื่อความเป็นสิริมงคล นงนุชบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความสวยงามมาก ๆ อยากให้ลองมาเยี่ยมชม วัดขอนแก่น พร้อมทำบุญกันค่ะ

วัดขอนแก่นอื่น ๆ ที่แนะนำ