...

Cafe de' Forest สำนักงานป่าไม้ ร้านกาแฟป่าใจกลางเมืองขอนแก่น พิกัดหน้าศูนย์ราชการ

Cafe de' Forest สำนักงานป่าไม้

คาเฟ่ป่าใจกลางเมืองขอนแก่น Cafe de’ Forest สำนักงานป่าไม้ ร้านคาเฟ่ตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่สายกาแฟต้องมา เพราะมีกาแฟที่หอมอร่อยทำถึงสุดๆ ภายในร้านอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟ มาพร้อมกับความร่มรื่น เงียบงบ และบรรยากาศที่ผ่อนคลาย จะเลือกเป็นสถานที่ทำงานก็ได้ หรือที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจก็ดี มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม ตั้งอยู่ศูนย์ราชการ หลังขบส. แห่งที่ 1 (บขส.เก่า) ของ จ.ขอนแก่นนี่เอง ใครที่กำลังมองหาร้านคาเฟ่ ที่มีจุดเด่นด้านกาแฟ และบรรยากาศ อย่าพลาดที่นี่อย่างเด็ดขาดเลย

รีวิว Cafe de' Forest สำนักงานป่าไม้

ร้านคาเฟ่ของคนชอบธรรมชาติ

สำหรับร้านคาเฟ่แห่งนี้เป็นร้านที่มีขนาดใหญ่ บรรยากาศภายในร้านประดับ และตกแต่งไปด้วยต้นไม้ขนาดเล็กใหญ่แซมๆ กันอยู่ภายในบริเวณร้าน ทั้งยังมีธารน้ำไหลที่สร้างขึ้นมาเอง ให้เป็นธารน้ำบ่อปลาคราฟที่เพิ่มความมีชีวิตชีวาของร้าน ให้ลูกค้าได้ยลโฉมเจ้าปลาคราฟอีกด้วย ทั้งยังเป็นมุมถ่ายรูปแบบชิคชิค ที่ใครแวะว่าก็ต้องเก็บมุมนี้กันตลอดเลยแหละ

ใครที่แวะมาติดต่อราชการ หรือ ต้องการร้านคาเฟนั่งระหว่างรอเที่ยวถนนคนเดินต่อ ก็มาคาเฟ่นี้ได้เลยทุกคืนวันเสาร์ถนนหน้าร้านจะถูกเปลี่ยนให้เป็นถนนคนเดิน ซึ่งเป็นตลาดตอนกลางคืนที่มีชื่อเสียงของประจำจังหวัดขอนแก่นเลยค่ะ

เลือกที่นั่งก่อน หรือ สั่งกาแฟ ก่อนก็ได้

ในส่วนของการสั่งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ของที่ร้าน เมื่อเพื่อนๆ ไปถึงร้านจะเลือกที่นั่งก่อน หรือ สั่งเครื่องดื่มก่อนแล้วค่อยหาที่นั่งก็ได้นะคะ มีที่นั่งทั้งแบบข้างในห้องแอร์ และเอ้าดอร์ที่มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติก็ได้ จะพากับกลุ่มเพื่อน คนรัก หรือมาคนเดียวก็มีที่นั่งรองรับค่ะ ส่วนใครที่กะจะมาทำงานในร้านคาเฟ่ ก็สามารถนำแล็บท็อปมาได้น้า สะดวกสบายสุดๆ สำหรับเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ก็มีหลากหลายแบบค่ะ เช่น กาแฟสกัดเย็น อเมริกาโน่เย็น (จะสั่งแบบพี่จองคัลแลนก็ได้นะ อเมริกาโน่เย็นไม่หวาน 2 แก้ว) ลาเต้อาร์ต และเครื่องดื่มน้ำหวานทั่วไป เช่น ชาเขียว โกโก้ ชาไทย มีครบ พ่วงมากับเบเกอรี่คู่ใจ ที่จัดจานเสิร์ฟได้อย่างสวยงามเลย นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกต่างๆ ที่นำมาขายภายในร้าน เพื่อนๆ เลือกซื้อได้ตามความชอบเลย

ฟังดนตรีสดในสวน

เพิ่มบรรยากาศภายในร้านให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ทางร้านมีการจัดดนตรีสดในสวนขึ้นของทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา เวลา 13.00-15.00 น. ใครไปช่วงเวลานี้จะได้ฟังดนตรีสดเพราะๆ ด้วยนะ

ฟังดนตรีสดในสวน​ที่ Cafe de' Forest สำนักงานป่าไม้

เวลาเปิด/ปิดให้บริการและที่ตั้ง ร้าน Cafe de' Forest สำนักงานป่าไม้

  • ที่จอดรถ มี
  • ที่อยู่: เลขที่ 2 ถนนหน้าศูนย์ราชการ, Khon Kaen, Thailand, Khon Kaen
  • เปิดให้บริการทุกวัน 08.30-17.00 น.
  • เบอร์โทร 083 141 4404
  • Facebook: https://www.facebook.com/cafedeforestkhonkaen

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับการรีวิวร้าน Cafe de’ Forest สำนักงานป่าไม้ หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟในสวน มีมุมพักผ่อนหย่อนใจเยอะๆ เลือกมาที่ร้านนี้ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน นอกจากนี้นงนุชก็ยังมี ร้านกาแฟ ขอนแก่น อีกเยอะมากที่อยากแนะนำ เพื่อนๆ ตามไปอ่านร้านอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยนะคะ

ที่เที่ยวขอนแก่น อื่นๆที่แนะนำ