27 ที่เที่ยวขอนแก่น ที่ต้องแวะ [กรกฎาคม 2023]

ที่เที่ยวขอนแก่น
จังหวัดขอนแก่น (เดิมชื่อ ขามแก่น) เป็นจังหวัดที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 6 และมีประชากรมากเป็นอันดับที่ 3 และเป็นจังหวัดที่จัดอยู่ในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง ที่ประกอบด้วย จังหวัดร้อยเอ็ด ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ โดยขอนแก่นเป็นจังหวัดที่เป็นศูนย์ปฏิบัติการของกลุ่มภาคอีสาน ซึ่งพื้นที่ภูมิประเทศของจังหวัดขอนแก่น จะมีระดับความสูงประมาณ 200-250 เมตรจากระดับน้ำทะเล มีภูเขารูปแอ่ง หรือภูเวียงวางตัวอยู่ติดอำเภอภูเวียง บริเวณที่สูงตอนกลางและด้านเหนือมีสภาพพื้นที่เป็นเทือกเขา ได้แก่ ภูเก้า ภูเม็ง ภูพานคำและมีแม่น้ำสายสำคัญของไทยอย่างแม่น้ำชีไหลผ่านในบางอำเภอของพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ทำให้ขอนแก่นมีความสมบูรณ์ไม่ว่าจะทางธรรมชาติ เศรษฐกิจ การศึกษา และสาธารณะสุขที่เต็มพร้อมภายในจังหวัดทำให้เมืองขอนแก่นแห่งนี้มีที่กิน ที่เที่ยวที่เติบโตขึ้นมากมายเหมาะแก่การเดินทางมาเที่ยว มาพักผ่อนหย่อนใจได้ทุกเทศกาล

แนะนำ 27 ที่เที่ยวขอนแก่น

รวม 27 ที่เที่ยวขอนแก่น ประจำเดือนมิถุนายน 2023

สำหรับคนที่กำลังมีแพลนว่าจะมาเที่ยวขอนแก่น หรือเป็นคนขอนแก่นอยู่แล้วแต่พอจะออกไปเที่ยวหลับคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เรามี 27 ที่เที่ยวขอนแก่นที่เป็นจุดเช็คอินยอดฮิตของคนเที่ยวขอนแก่นมาฝากกันค่ะ ทุกจุดเป็นแลนมาร์คแนะนำที่ต้องไปเช็คอินเลยค่ะ อาหารอร่อย เครื่องดื่มอร่อย วิวดี ราคาโอเค บางจุดเป็นสถานที่สำหรับสายบุญด้วยเรียกว่าทั้ง 27 แห่งที่เราแนะนำไปได้ทั้งุญ วิว อาหาร เครื่องดื่ม และรูปสวย ๆ ไว้เช็คอินแน่นอนค่ะ

วัดทุ่งเศรษฐี

ที่เที่ยวขอนแก่น
วัดทุ่งเศรษฐี วัดสวยจังหวัดขอนแก่น โดยที่วัดแห่งนี้มีความโดดเด่น คือ มีพระมหาเจดีย์ ที่ชื่อว่า มหาเจดีย์รัตนะ  หรือ มหาเจดีย์ศรีไตรโลกธาตุ ที่รูปแบบการก่อสร้างที่สะท้อนถึงความเชื่อต่าง ๆ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างองค์เจดีย์สำคัญทั้งสามโลก คือ เจดีย์จุฬามณีบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ นครเจดีย์ในนาคพิภพ และมหารัตนเจดีย์ศรีไตรโลกธาตุบนโลกมนุษย์
 • ที่ตั้ง : 📍 หมู่ 12 บ้านหนองไฮ ตำบล พระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 7.00 – 19.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม
ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> วัดทุ่งเศรษฐี

ตลาดต้นตาล

ตลาดต้นตาล
ตลาดต้นตาล หรือโครงการ ‘ต้นตาล กรีน มาร์เก็ต’ (Ton Tann Green Market) เป็นตลาดช็อปปิงทั้งแบบกลางแจ้ง และอยู่ในอาคาร โดยภายต้นตาลในมีร้านค้ากว่า 400 ร้านที่จัดแต่ละโซนไว้อย่างเป็นระเบียบ และมีความเป็นเอกลักษณ์ เพื่อรองรับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่มเพราะภายใตลาดได้รวมรวบเอาของกิน ของใช้ แฟชั่น ศิลปะ อาหาร ดนตรี ฯลฯ ไว้อย่างครบครัน
 • ที่ตั้ง : 📍 ถนนมิตรภาพ (ฝั่งขาเข้าตัวเมืองขอนแก่น หากมาจากนครราชสีมา) ตำบลในเมือง จังหวัดขอนแก่น
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 -23.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> ตลาดต้นตาล

สวนสัตว์ขอนแก่น

สวนสัตว์ขอนแก่น
สวนสัตว์ขอนแก่น เป็นอุทยานสัตว์ป่าอีสานตอนบน ขอนแก่น-อุดรธานี เพราะตั้งอยู่ที่ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น โดยมีพื้นที่คาบเกี่ยวกับพื้นที่ของป่าสงวนแห่งชาติ ในอำเภอโนนสะอาด จังหวัดอุดรธานี ซึ่งรวมแล้วมีพื้นที่กว่า 2,986 ไร่ค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อไว้สำหรับก่อสร้าง เพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ สัตว์ป่า รวมถึงเป็นแหล่งเพาะขยายพันธุ์สัตว์ป่าที่หายาก และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนในพื้นที่แลพนอกพื้นที่ที่สามารถเข้ามาเรียนรู้และเปิดประสบการณ์กับบรรดาสัตว์ต่าง ๆ ที่อยู่ในสวนสัตว์ได้ทุกวัน
 • ที่ตั้ง : 📍ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น
 • เวลาเปิด-ปิด :  08.00-16.30 น.
 • โทร : 08-6459-4192  เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Khonkaenzoo
 • อัตราค่าเข้าชม : 👩 ผู้ใหญ่ 100 บาท  👧 เด็ก 20 บาท  👵 ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าฟรี และค่าบริการจอดรถคันละ 50 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> สวนสัตว์ขอนแก่น

ร้านคัม ปิ้งย่าง ชาบู โคขุนโพนยางคำ

ร้านคัม ปิ้งย่าง ชาบู โคขุนโพนยางคำ
 • ที่ตั้ง : 📍 333 หมู่ 21 ถนนศรีจันทร์ ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000
 • โทร : 06-1041-1222
 • Facebook : คัม Come 来て
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 -23.00 น.

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก>> ร้านคัม ปิ้งย่าง ชาบู โคขุนโพนยางคำ

ภูผาม่าน

ภูผาม่าน

ภูผาม่าน แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดขอนแก่น อำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ให้ทุกคนได้แวะเช็คอินกัน ทั้งจุดชมวิว ที่พัก คาเฟ่ วิวดีเสมือนมีขุนเขามาโอบกอดเราไว้ สถานที่ฮีลใจได้ดี แหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับ การเที่ยวหน้าฝนสุด ๆ เพราะจะได้วิวเขียวขจี และม่านหมอกแห่งภูผาม่าน ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ แนะนำว่าต้องไปให้ถึง อีกหนึ่งความพิเศษของอำเภอนี้ คือ คุณแทบจะสามารถมองเห็นทิวเขาภูผาม่าน ได้จากทุกพื้นที่ในอำเภอนี้ วิวที่ทุกท่านอาจจะเคยเห็นกันมาแล้วตามโซเชี่ยลต่าง ๆ ภาพบบรรากาศหลังฝนตก มองเห็นเมฆหมอกคลอเคลียไปกับทิวเขา

 • ที่ตั้ง : 📍  ต.นาหนองทุ่ม อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น 40290 
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน (อุทยานฯ ภูผาม่าน จะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00 -16.30 น.) 
 • อัตราค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> ภูผาม่าน

บึงแก่นนคร

บึงแก่นนคร

บึงแก่นนคร (Kaen Nakhon Lake) หรือชื่อเดิมในอดีตคือ บึงบอน คือบึงน้ำรูปวงรีที่ครอบคลุมเนื้อที่ 603 ไร่ ตั้งอยู่ใจกลางเทศบาลแก่นนคร และมีมานานตั้งแต่ที่เริ่มก่อตั้งเมืองขอนแก่นในราวปีพ.ศ.2340 โดยพื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่นนานาชนิด เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เป็นสวน สาธารณะ ขอนแก่นที่ผู้คนนิยมวิ่ง มาออกกำลังกาย รำไทเก๊ก มาหาของกินตอนเย็น หรือมีเทศกาลต่าง ๆ จัดอยู่เสมอ นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งของคนขอนแก่น และมีจุดชมวิวพระมหาธาตุแก่นนคร ที่นับว่าเป็นอีกจุดไฮไลท์ของเมืองขอนแก่น ที่สามารถชมวิวสวย ๆ ของวัดหนองแวง/พระธาตถ 9 ชั้นได้สวยที่สุดอีกด้วย

 • ที่ตั้ง : 📍ถนนรอบบึง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
 • เวลาทำการเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 00 – 21.00 น.
 • โทรศัพท์ : (+66) 083 290 1150
 • อัตราค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> บึงแก่นนคร

พระธาตุขามแก่น

พระธาตุขามแก่น

พระธาตุขามแก่น วัดพระธาตุขามแก่น (วัดเจติยภูมิ) วัดคู่บ้านคู่เมืองขอนแก่นที่คนขอนแก่น เป็นปูชนียสถานสำคัญของจังหวัดขอนแก่น และเป็นที่เคารพสักการะของชาวจังหวัดขอนแก่นทั้งในเมืองและนอกเมือง ที่นิยมเดินทางไปสักการะพระธาตุกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเพื่อการทำบุญ ขอพร หรือไปพักผ่อนหย่อนใจจากความร่มรื่นภายในบริเวณวัดที่มีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย สามารถเดินทางไปไหว้พระได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด อีกทั้งที่วัดแห่งนี้ก็จะมีงานเฉลิมฉลองและนมัสการพระธาตุขามแก่น ในกำหนดวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ของทุก ๆ ปี 

 • ที่ตั้ง : 📍ตำบล บ้านขาม อำเภอน้ำพอง ขอนแก่น 40140
 • เวลาทำการเปิด – ปิด :เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 05.00 – 19.00 น.
 • โทรศัพท์ : (+66) 89 575 3873
 • อัตราค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> พระธาตุขามแก่น

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ขอนแก่น แหล่งท่องเที่ยงแห่งโลกล้านปี อีกหนึ่งสถานที่ในประเทศไทย ที่ได้ขุดค้นพบซากดึกดำบรรพ์ของสัตวหลายชนิด ที่ได้สูนพันธ์ไปจากโลกนี้แล้วมากกว่าล้านปี ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติภูเวียง ซึ่งพึ่งแยกออกไปตั้งเป็นอำเภอเวียงเก่า จังหวัดขอนแก่นเมื่อสิบกว่าปีมานี้ ปัจจุบันได้มีโครงการที่ร่วมมือกันพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดีขึ้น โดยความร่วมมือระหว่าง กรมทรัพยากรธรณี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และจังหวัดขอนแก่น ผลักดันให้เป็นแหล่งธรรมชาติวิทยาและซากดึกดำบรรพ์ รูปปั้นจำลองไดโนเสาร์ กระดูกไดโนเสาร์ และมีกิจกรรมให้เด็ก ๆ ครอบครัว และโรงเรียนที่จะพาเด็กเข้ามาเรียนรู้และทำกิจกรรมภายในพิพิธภัณฑ์ได้

 • ที่ตั้ง : 📍ศูนย์ศึกษาวิจัยและพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ ตำบลในเมือง อำเภอเวียงเก่า จังหวัดขอนแก่น 40150
 • เวลาทำการเปิด – ปิด : 09.00-17.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ (ยกเว้นวันจันทร์ที่ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • โทรศัพท์ : 0-4343-8204
 • Facebook : พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง – Phuwiang Dinosaur Museum
 • อัตราค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 เด็ก 10 บาท ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 30 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

พระมหาธาตุแก่นนคร

พระมหาธาตุแก่นนคร

พระมหาธาตุแก่นนคร วัดพระธาตุ 9 ชั้น หรือวัดหนองแวง ที่ตั้งอยู่ภายในวัดหนองแวง ริมบึงแก่นนคร โดยเป็นวัดเก่าแก่ดั้งเดิมของขอนแก่น มีอายุมากว่า 200 ปี ก่อนที่จะมีการบูรณะขึ้นใหม่ในชื่อพระมหาธาตุแก่นนครในปี พ.ศ. 2539 โดยสร้างขึ้นเนื่องในวโรกาสที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี โดยภายในวัดและภายนอกของวัดนนั้น มีความสวยงามที่ไม่ว่าใครที่เข้ามา ต่างก็ประทับใจในความสวยวของวัดแห่งนี้ จนกลายเป็นแลนมาร์คของเมืองขอนแก่น ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศให้แวะเวียนเข้ามาเที่ยวชมวัดหนองแวงทุกวันเป็นจำนวนมาก

 • ที่ตั้ง : 📍593 ถนนกลางเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
 • เวลาทำการเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
 • โทรศัพท์ : 094 519 5516
 • อัตราค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> พระมหาธาตุแก่นนคร

เขื่อนอุบลรัตน์

เขื่อนอุบลรัตน์

เขื่อนอุบลรัตน์ ขอนแก่น เขื่อนแห่งที่ 2 ของประเทศไทย อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวประจำจังหวัด มีวัตถุประสงค์ของการสร้าง เพื่อโครงการผลิตกระแสไฟฟ้าพลังน้ำ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การชลประทาน เกษตรกรรม การคมนาคม การบรรเทาอุทกภัยและการประมง โดยได้เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ. 2507 สร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2509 เหมาะสำหรับสายชิล สายปิคนิคที่จะพาครอบครัวไปปิคนิค บรรกาศดีสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกได้ แสงอาทิตย์สีส้มยามเย็นสวยมาก ๆ 

 • ที่ตั้ง : 📍ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น และ ตำบลโนนสัง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู 
 • เวลาทำการเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา07.00-20.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> เขื่อนอุบลรัตน์

บางแสน2

บางแสน2

บางแสนสอง ขอนแก่น สถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนสุดฮิต กิจกรรมแน่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นครอบครัว การเดินทางสามารถใช้เส้นทางเดียวกันกับการไปเที่ยวเขื่อนอุบลรัตน์ได้เลย แต่จะมีทางแยกให้เลี้ยวซ้ายก่อนจะถึงตัวเขื่อน บางแสนสองเป็นบริเวณริมน้ำที่มีทั้งบ้านพัก ร้านอาหารแพริมน้ำ และบริการล่องแพ มีที่จอดรถให้บริการ จุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ ไม่ว่าจะเป็นชูชีพ ห่วงยาง เรือคายัก เรือปั่น หรือบานาน่าโบทก็มีให้บริการ

 • ที่ตั้ง : 📍ที่บ้านหินเพิง ตำบลท่าเรือ อยู่ห่างจากอำเภอเมืองไปประมาณ 53 กิโลเมตร ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปเขื่อนอุบลรัตน์
 • เวลาทำการเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.
 • โทร : +66 4344 6231

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> บางแสนสอง

วัดพระบาทภูพานคำ

วัดพระบาทภูพานคำ

วัดพระบาทภูพานคำ คือ วัดที่มีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ที่หากใครที่แวะไปเขื่อนอุบลรัตน์ คงจะสังเกตเห็นว่ามีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งอยู่บริเวณไหล่เขาภูพานคำ ซึ่งวัด พระพุทธบาท ภู พาน คำตั้งอยู่ห่างจากเขื่อนอุบลรัตน์ เพียงประมาณ 2 กิโลเมตรเท่านั้น และมีไฮไลท์พิชิตใจสายบุญ คือ หากเดินขึ้นตรงจุดบันได จะต้องเดินขึ้นไปที่วัดด้วยบันไดจำนวน 1,049 ขั้นที่เรียกว่าท้าทายความแข็งแรงไปในตัวเลย หรือหากใครที่ไม่ใช่สายเดิน หรือพาผู้ใหญ่ที่บ้านไปแล้วเดินไม่ไหวก็สามารถขับรถขึ้นไปได้เลยค่ะ ใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้นก็ได้เข้าไปสักการะ ‘หลวงพ่อขาว’ ที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัด

 • ที่ตั้ง : 📍 103 หมู่ 1 อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น
 • เวลาทำการเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.00 – 17.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> วัดพระบาทภูพานคำ

จุดชมวิวหินช้างสี

จุดชมวิวหินช้างสี

จุดชมวิวหินช้างสี ที่เที่ยวแนวธรรมชาติที่อยู่ห่างจากตัวเมืองขอนแก่นประมาณ 60 กิโลเมตร สามารถเดินทางได้ 2 เส้นทาง ได้แก่ ทางถนนหมายเลข 2 ขอนแก่น-อุดรธานี หรือ เส้นถนนมิตรภาพ ขอนแก่น-ชุมแพ ก็ได้ ทั้งสองเส้นทางเป็นถนนลาดยางตลอดเส้นทาง สามารถเดินทางได้สะดวก เหมาะแก่การเดินทางมาเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติได้ด้วย รวมทั้งได้มีการปรับภูมิทัศน์ เช่น ระเบียงชมวิว จุดถ่ายรูป ร้านสวัสดิการ ห้องน้ำ

 • ที่ตั้ง : 📍อุทยานเเห่งชาติน้ำพอง ตำบลโคกงาม อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น
 • เวลาทำการเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา  08.00 – 16.30 น.
 • ติดต่ออุทยานแห่งชาติน้ำพอง โทร. : 0967397920
  Facebook : Hin Chang Si Ranger (หน่วยพิทักษ์ป่า หินช้างสี)
 • อัตราค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท / ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> จุดชมวิวหินช้างสี

น้ำตกบ๋าหลวง

น้ำตกบ๋าหลวง

น้ำตกบ๋าหลวง หรือที่รู้จักกันในชื่อ วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง ตั้งอยู่ที่ บ้านโคกล่าม ตำบลห้วยยาง อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ซึ่งอยู่ในความดูแลของ ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงมูล ซึ่งในสมัยก่อนน้ำตกแห่งนี้ชาวบ้าน รู้จักกันในชื่อ “น้ำตกตาดโตน” ซึ่งมีต้นกำเนิดจากภูเขาสวนกวาง ไหลผ่านลานหิน ก่อนจะตกลงพื้นด้านล่าง กลายเป็นน้ำตกสูงขนาด 10 เมตร ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำปาว

 • ที่ตั้ง : 📍วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง  บ้านโคกล่าม ตำบลห้วยยาง อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น
 • เวลาทำการเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา  08.00 – 16.30 น.
 • โทร. : 0-87856-6710
  Facebook : วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง – Ba Luang Waterfall Forest Park
 • อัตราค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> น้ำตกบ๋าหลวง

KK Falabella Horse

KK Falabella Horse

KK Falabella Horse คาเฟ่สุดชิคที่มีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ทำนอกจากมานั่งจิบกาแฟอร่อย ๆ เพราะที่นี่เป็นฟาร์ม ม้า ขอนแก่น และฟาร์ม ม้า แคระที่ให้ลูกค้าที่เข้าไปที่คาเฟ่สามารถทำกิจกรรมกับเหล่าน้อง ๆ ได้ เช่น ให้อาหารม้า ขี่ม้า ถ่ายรูปกับเหล่าสัตว์น่ารัก ๆ ภายในคาเฟ่ที่เป็นกิจกรรมที่เหมาะมากสำหรับคุณคุณแม่ที่ต้องการพาลูก ๆ ไปสัมผัสกับประสบการณ์กับเหล่าสัตว์ที่เป็นมิตร และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดแบบ 1:1

 • ที่ตั้ง : 📍 ร้านอยู่หลัง ม.ราชภัฎเลย(ขอนแก่น) มาเส้นเลี่ยงเมือง ด้านหน้าจะเป็นร้าน scg เลี้ยวเข้ามา ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอ สภ.ย่อยเมืองเก่า เจอราชภัฎเลย ตรงมาอีกก็จะเจอร้าน
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการ วันจันทร์-อาทิตย์ (หยุดเฉพาะวันอังคาร) เวลา 10.00-20.00 น.
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ☎️ 061 5244242 หรือทาง inbox page: https://www.facebook.com/KKfalabella/ 

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> KK Falabella Horse

บ้านนอกคอกควาย

บ้านนอกคอกควาย

บ้านนอกคอกควาย ร้านอาหาร และร้าน กาแฟ บ้าน นอกคอก นาสไตล์ที่อยู่โซนนอกเมืองขอนแก่น ซึ่งการที่อยู่นอกเมืองนี่เองที่ทำให้คาเฟ่แห่งนี้มีบรรยากาศแตกต่างจากร้านในเมืองที่เป็นห้องแอร์เล็ก ๆ แต่ที่นี่เป็นคาเฟ่กลางทุ่งนา มองเห็นทุ่งนาเขียวขจีในช่วงปลูกข้าว เห็นวิวภูเขา (ภูพาน) และวิวเขื่อนอุบลรัตน์แบบ 180 องศา ให้บรรยากาศเที่ยวคาเฟ่แบบธรรมชาติจริง ๆ มีอาหารที่หลากหลาย กาแฟอร่อย ขนมอร่อย และมีคอนเสิร์ตแนวอินดี้ให้คนได้เข้าไปฟังเพลงจากศิลปินในราคาบัตรที่ไม่แพงมาก แต่ได้ฟีลดี ๆ ดูพระอาทิตย์ตกตอนเย็น และได้สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด

 • ที่ตั้ง : 📍 89 บ้านแก่งศิลา อำเภออุบลรัตน์ จอนแก่น
 • เวลาเปิด-ปิด : 09:00-20:00 น. (ครัวปิด 1 ทุ่ม)
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ☎️ 082 091 5081 หรือทาง inbox page: บ้านนอกคอกควาย  

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> บ้านนอกคอกควาย

บึงหนองโคตร

บึงหนองโคตร

บึงหนองโคตร เป็นบึงขนาดใหญ่กลางเมืองขอนแก่น ที่เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติ ที่มีชื่อเดิมที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ‘ทุ่งหนองโคตร’ เพราะในอดีตพื้นที่บึงแห่งนี้ เคยเป็นพื้นที่ราบลุ่มที่สามารถใช้รองรับน้ำฝนได้ประมาณนึง จนเมื่อประมาณปี พ.ศ 2461 ทางภาครัฐได้ขอเวนคืนที่ดินตรงบริเวณนี้คืนจากชาวบ้าน ที่มีเนื้อที่ประมาณ 800 ไร่เศษ โดยจะมีน้ำในบึงตลอดทั้งปี ให้กลับมาเป็นของหลวงตามเดิมและขุดเพิ่ม พร้อมทั้งทำระพบการบำบัดน้ำเสียภายในบึง จนปัจจุบันชาวบ้านจึงได้เรียกหนองน้ำแห่งนี้ว่า “บึงหนองโคตร” ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 

 • ที่ตั้ง : 📍  ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น 40000, Ban Pet, Muang Khon kaen, Khon Kaen, 40000
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันไม่มีเวลาเปิด-ปิด 
 • อัตราค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> บึงหนองโคตร

เปิดท้าย มข.

เปิดท้าย มข

ตลาดที่เปิดอยู่ในพื้นที่หาญจนาฯ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของเด็กมข.ที่เปิดให้บริการในวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. แต่ในบางสัปดาห์อาจจะมีเลื่อนหรือ เปิดรอบพิเศษชดเชยในวันอื่น ๆ ซึ่งสามารถติดตามประกาศของตลาดได้ที่ Facebook เปิดท้ายหอกาญ มข. ใครที่ชื่นชอบสินค้ามือสอง แฟชั่นทันสมัย สินค้าและอาหารราคาถูกก็ต้องมาลองช้อปปิ้งที่นี่เลย

 • ที่ตั้ง : 📍 123 หมู่ 16 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40002
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ศุกร์,เสาร์,อาิทตย์ เวลา 16.00-22.00น.
 • ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : เปิดท้ายหอกาญ มข.
 • อัตราค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> เปิดท้าย มข.

Godfather Coffee

Godfather Coffee

Godfather -II Khon Kaen ร้านกาแฟ Specialty coffee มีการคัดเมล็ดกาแฟเอง และมีโณงคั่วของตัวเองที่การันตีได้ว่าลูกค้าจะได้ดื่มกาแฟอร่อย สดใหม่แน่นอนอ โดยก็อตฟาเธอร์ขอนแก่นนี้ เป็นคาเฟ่เจ้าดังจากเมืองอุบลฯ ที่มาเปิดสาขาสองที่ขอนแก่นแต่ยังคงเอกลักษณ์และเมนูแบบออริจินอลของทางร้านไว้ คือ กาแฟอร่อย บรรยากาศกึ่งผับ เพราะร้านจะตกแต่งด้วยโทนสีดำสุดเท่ 

 • ที่ตั้ง : 📍 28 ถนน Darun Samran Alley, ในเมือง เมือง, เมือง, Khon Kaen 40000, Khon Kaen, Thailand, Khon Kaen
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30-18.00 น.
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม inbox page: https://www.facebook.com/godfather.kk
 • ที่จอดรถ : มีที่ลานจอดรถของทางร้าน

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> Godfather Coffee

ไปนามา cafe @chumphae

ไปนามา cafe@chumphae

ไปนามา cafe @chumphae คาเฟ่บรรยากาศบ้านไร่ปลายนา สัมผัสบรยากาศดี ๆ ของทุ่งนาริมเขื่อน บริเวณรอบ ๆ ร้านตกแต่งให้เข้ากับท้องทุ่งด้วยศาลาเป็นกระต๊อบหลายหลัง ให้นั่งรับประทานอาหาร สำหรับใครที่ชอบเย็นฉ่ำก็มีโซนห้องแอรให้เข้าไปนั่งแบบเย็นฉ่ำ อาหาร เครื่องดื่มอร่อย และมีจุดให้เช็คอินถ่ายรูปหลายจุด

 • ที่ตั้ง : 📍 135 หมู่ 6 ถนน 201 ชัยภูมิ – ชุมแพ, Amphoe Chum Phae, Thailand, Khon Kaen (ติดถนนทางหลวงเส้น ชุมแพ-ภูเขียว ห่างจากตัวอำเภอชุมแพ ผ่านโลตัสชุมแพ ออกไปประมาณ 4 กม. อยู่ซ้ายมือ)
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
 • สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 064-8589988 @Line:0648589988 หรือ inbox 📩 https://www.facebook.com/painama.cafe 
 • ที่จอดรถ : มีที่จอดรถกว้างขวาง

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> ไปนามา cafe @chumphae

บึงศรีฐาน

บึงศรีฐาน

บึงสีฐาน มข เป็นบึงน้ำจืดขนาดเล็ก ที่มีความยาวรอบบึงประมาณ 3 กิโลเมตร ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝั่งประตูสีฐานติดกับถนนมะลิวัลย์ และอยู่ติดกับศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก(หอกาญฯ) มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่นี่จะเป็นพื้นที่ยอดฮิตของคนที่รักการออกกำลังกายเพราะเป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมในช่วงเย็นได้ทุกวันไม่มีวันหยุด เป็นพื้นที่สำหรับครอบครัว บุคลากร และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมทั้งคนขอนแก่นที่เข้ามาให้บึงแห่งนี้เป็นที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ 

 • ที่ตั้ง : 📍อยู่ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝั่งประตูศรีฐาน ถนนมะลิวัลย์ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> บึงศรีฐาน

จ้วดคาเฟ่

จ้วดคาเฟ่

จ๊วดคาเฟ่ ขอนแก่น ร้านอาหารและคาเฟ่ บรรยากาศดี ติดชายทุ่งใกล้ตัวเมืองขอนแก่น เดินทางง่าย ร้านกว้างขวาง และลานจอดรถกว้างมาก อีกหนึ่งแลนมาร์คขอนแก่น เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2563 โดยคุณอิทธิพล วิชัยศร ผู้บริหาร บริษัท จ้วดคาเฟ่ จำกัด ตั้งอยู่ที่ บ้านศิลา ถนนเลี่ยงเมืองขอนแก่น อำเภอเมืองขอนแก่น

 • ที่ตั้ง : 📍 123 หมู่ 1 ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น, Khon Kaen, Thailand, Khon Kaen
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.
 • สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 091 063 4589 หรือ inbox 📩 Facebook : จ้วดคาเฟ่ ขอนแก่น
 • ที่จอดรถ : มีที่จอดรถกว้างขวาง

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> จ้วดคาเฟ่

หลังมอ ขอนแก่น

หลังมอ ขอนแก่น

หลังมอ ขอนแก่น แหล่งรวมของกินเด็ด ๆ และร้านเหล้ากลางคืนชื่อดังของมหาลัยขอนแก่น เป็นโซนที่เด็กมข. ทุกคนจะรู้จักกันดีว่าโซนหลังมอเป็นที่กิน ที่เที่ยวยอดฮิตของนักศึกษาทุกรุ่น เพราะร้านอาหารอร่อย ร้านปิ้งย่าง ร้านนั่งดื่ม หอพักและอื่น ๆ มากมายที่รวมอยู่ในโซนหลังมอแห่งนี้ วึ่งหากใครอยากสัมผัสประสบการณ์กิน เที่ยวแบบเด้กมข. ก็ลองเข้ามาที่โซนนี้ได้เลย

 • ที่ตั้ง : 📍อยู่ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น 363, Moo 13, Mittraphap Road, Tambon Sila, Amphoe Mueang Khon Kaen, Khon Kaen, 40000
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด (เช็คเวลาของร้านที่จะไปจากการเสิร์ชชื่อร้านได้เลย)

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> หลังมอ ขอนแก่น

วิชชิ่งทรี รีสอร์ท

วิชชิ่งทรี รีสอร์ท

วิชชิ่งทรี รีสอร์ท (Wishing Tree Khon Kaen Resort) ที่พักบรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำชี จังหวัดของแก่น อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 10 กิโลเมตร เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาพักผ่อน โดยบริการที่นี่ประกอบด้วย ที่พัก ร้านอาหาร ห้องประชุม/สัมมนา fitness spa ฟาร์มสัตว์เลี้ยง เป็นต้น ที่พักตกแต่งด้วยสไลต์เรียบง่ายผสมผสานความเป็นท้องถิ่นอีสาน รวมเข้ากับการตกแต่งสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว 

 • ที่ตั้ง : 📍 114/1 Moo 5, Tha Phra, Mueang Khon Kaen, Khon Kaen 40260 Thailand
 • ติดต่อ : +66 (0) 4320 9333 Fax. : +66 (0) 4320 9346 โทร : 082-854-3663
 • website : wishingtreeresort.com
 • Facebook : Wishing Tree Khon Kaen Resort
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด 

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> วิชชิ่งทรี รีสอร์ท

เซ็นทรัล ขอนแก่น

เซ็นทรัล ขอนแก่น

เซ็นทรัลขอนแก่น (Central Khon Kaen) ศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์ขนาดใหญ่และทันสมัยที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านและคำนึงถึงการอนุรักษ์พลังงาน ศูนย์การค้าประกอบด้วยห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ ร้านค้าปลีก แฟชั่น อาหาร อุปกรณ์ไอทีและเครื่องดื่ม รวมกันกว่า 250 ร้านค้า พร้อมด้วยศูนย์ประชุมขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับการเป็นศูนย์กลางการศึกษา หน่วยงานราชการ และการค้าขายของจังหวัดขอนแก่นใน ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 • ที่ตั้ง : 📍99, 1 ถ. มิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น.
 • พื้นที่จอดรถ 2,100 คัน

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> เซ็นทรัล ขอนแก่น

สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น

เซ็นทรัล ขอนแก่น

‘singha park’ สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ สนามกอล์ฟมาตรฐานระดับ International Championship 18 หลุม พาร์ 72 หนึ่งเดียวในภาคอีสานที่ออกแบบมาเพื่อนักกอล์ฟทุกท่านที่อยากมีสนามที่ได้มาตรฐานในการใช้งาน โดยภายในบริเวณของสนามแห่งนี้ได้รวมเอาทุกอย่างที่คนรักการตีกอล์ฟต้องการซึ่งสนามกอล์ฟสิงห์ปาร์คขอนแก่น มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ประกอบด้วบ ซุ้มน้ำในสนาม บริการเช่าไม้กอล์ฟ บาร์ รถกอล์ฟ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร สนามซ้อมพัตต์ สนามซ้อมไดร์ฟ ห้องล็อกเกอร์ ห้องอาบน้ำ และโปรช้อป

 • ที่ตั้ง : 📍 555 Moo 19, 208 Road (Khon Kaen-Mahasarakham Rd Tambon Taphra, Amphur อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40260
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 -20.00 น.
 • สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 043-209000 , 098-1041437 , 098-1041438 , 081-5454508 , 082-7458211
 • website: http://www.singhapark-khonkaen.com หรือ inbox 📩 https://www.facebook.com/SinghaPark

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น

ตลาดโต้รุ่ง ขอนแก่น

ตลาดโต้รุ่ง ขอนแก่น

ตลาดโต้รุ่งขอนแก่น เป็นตลาด กลางคืน ขอนแก่นที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองขอนแก่น บนถนนรื่นรมย์ ที่เป็นแหล่งธุรกิจของเมืองขอนแก่น ที่ในเวลากลางวัน ถนนเส้นนี้ก็จะเป็นเส้นทางสัญจรปกติ แต่หลังจากเวลา 16.00 น. เทศกิจก็จะทำการปิดถนนเพื่อให้ร้านค้าต่าง ๆ ที่ได้เช่าล็อคไว้ได้เข้ามาตั้งร้านขายของซึ่งการจัดสรรค์พื้นที่ของตลาดจะแบ่งเป็น 2 โซนทางเดิน คือโซนอาหาร ที่จะมีของกินอร่อย ๆ เยอะมาก และโซนขายของที่จะมีทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และอื่น ๆ อีกหลายร้าน

 • ที่ตั้ง : 📍 ตลาดโต้รุ่ง ขอนแก่น
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 -02.00 น.
 • ที่จอดรถ : รถยนตร์จอดข้างทาง หรือจอดใต้ของตลาดเทศบาล (ค่าจอดชั่วโมงละ 20 บาท) มอเตอร์โซต์จอดหน้าตลาด (มีค่าบริการฝากรถคันละ 2 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก >> ตลาดโต้รุ่ง ขอนแก่น

สรุป ที่เที่ยวขอนแก่น

การเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดขอนแก่น บอกเลยว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่คุ้มค่าแน่นอนค่ะ เพราะว่าที่ขอนแก่นของเรามีครบทุกด้าน ไม่ว่าคุณจะเป็นสายเที่ยวแบบธรรชาติเราก็มี ภูผาม่าน จุดชมวิวหินช้างสี และน้ำตกบ๋าหลวง ที่เป็นไฮไลท์ในการเช็คิอิน นอนฟินสูดอากาศจากธรรมชาติแบบเต็มปอด หรือถ้าใครเป็นสายช้อปปิ้งเราก็มี ตลาดต้นตาล เปิดท้าย มข.และตลาดโต้รุ่ง ขอนแก่น ที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตไว้ให้ไปแวะช้อปได้ทุกวัน หรือใครที่เป็นสายบุญ อยากพาครอบครัวมาเที่ยววัด ที่ขอนแก่นก็มีวัดสวยและขลังมากมาย อาทิ วัดทุ่งเศรษฐี พระธาตุขามแก่น วัดพระบาทภูพานคำ และพระมหาธาตุแก่นนครที่เป็นวัดดังในเมืองขอนแก่นที่นักท่องเที่ยวไทย รวมทั้งต่างขาติชื่นชอบ หรือจะเป็นสายคาเฟ่บอกเลยว่าขอนแก่นคาเฟ่เยอะมากกกก ใครสายกาแฟ สายขนมหวานรับรองว่ามาที่ขอนแก่นจะตามเก็บคาเฟ่สวย ๆ ไม่หวาดไม่ไหวกันเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นการเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดขอนแก่น ถือว่าเป็นปลายยอดฮิตของคนที่ชอบการเที่ยวฟีลธรรมชาต แต่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหนของการเที่ยวก็ตาม การปักหมุดมาที่ขอนแก่น แดนไดโนเสาร์แห่งนี้รับรองว่าคุ้มค่าที่เลือกมาแน่อนอนค่ะ 

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

การเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ ในจังหวัดขอนแก่นสามารถเดินทางได้หลายแบบ ดังนี้

 1. รถยนตร์ส่วนตัว
 2. Grab Bilk/Grab Car
 3. รถแท็กซี่
 4. รถสองแถวสายต่าง ๆ เช็คได้ที่ >> รวมเส้นทางเดินรถสองแถว เมืองขอนแก่น
 5.  Khon Kaen City Bus >> เช็ครอบรถและเส้นทางวิ่ง

หากคุณต้องการมาเที่ยวแบบ One Day Trip ที่ขอนแก่น สามารถปักหมุดไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่เราแนะนำไว้ใน 27 ที่เที่ยวนี้ได้เลยค่ะ เพราะเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตของการมาขอนแก่นที่ได้ทั้งเที่ยว ทำบุญ แวะช้อปปิ้งตลาดดังในขอนแก่น และชิมกาแฟอร่อย ๆ ครบจบได้เลยใน 1 วัน 

จังหวัดขอนแก่น จัดเป็นเมืองหลักอีกเมืองของภาคอีสานที่มีกิจกรรมมากมายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นด้านวัฒนธรรม ศิลปะ การศึกษา และสาธารณสุขที่ครบครัน รวมทั้งยังเป็นเมืองที่กำลังพัฒนาสู่อนาคตทำให้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สามารถเลือกได้ได้ง่ายและหลากหลาย สำหรับคนที่มาเที่ยวขอนแก่นสามารถเลือกได้เลยว่าอยากเที่ยวแบบไหน เช่น

 • เที่ยวแบบธรรมชาติ
 • เที่ยวแบบสายกิน
 • เที่ยวแบบหรูหรา 
 • เที่ยวแบบสายประหยัด
 • เที่ยวผับ/ร้านเหล้า ช่วงหลางคืน เป็นต้น

ขอนแก่นเป็นเมืองที่สามารถเข้ามาเที่ยวได้ทุกเทศกาล เช่น

 • หน้าร้อน มาเที่ยวงานสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว
 • หน้าฝน มาเที่ยคาเฟ่ริมนาที่ดัง ๆ ในขอนแก่น 
 • หน้าหนาว มาเที่ยวงานลอยกระทงประจำปี/ตั้งแคมป์ที่อุทยาน

 

โรงแรมในจังหวัดขอนแก่นมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและราคา ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยากพักแบบไหน แต่ที่เราจะแนะนำวันนี้คือ 10 โรงแรมที่ดีที่สุดใน เมืองขอนแก่น ประจำปี 2023 ที่คนเลือกพักมากที่สุดค่ะ

 1. โรงแรมนาดี 10 รีสอร์ทแอนด์โฮเทล
 2. โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์
 3. โรงแรมกลาเซียร์ขอนแก่น
 4.  โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออร์คิด
 5.  โรงแรมโฆษะ
 6. ไหมไทย เกสท์เฮ้าส์
 7. โรงแรมเจริญธานี ขอนแก่น
 8. HOP INN Khon Kaen
 9. ราชาวดี รีสอร์ท แอนด์ โฮเต็ล
 10. B2 Khon Kaen Hotel