...

ตลาดต้นตาล ตลาดนัดกลางคืนยอดฮิตขอนแก่น 2024

ตลาดต้นตาล

ถ้าจะให้แนะนำเพื่อน หรือใครซักคนที่ถามว่ามาขอนแก่นกลางคืนเที่ยวที่ไหนดี ไปกินข้าวที่ไหนดีที่ไม่ใช่ร้านเหล้า เอาแบบเป็นแหล่งช็อปปิ้ง แหล่งรวมของกินอร่อย ๆ แล้วล่ะก็ ‘ตลาดต้นตาล ขอนแก่น’ นับว่าเป็นชอยส์แรกๆ ที่คนขอนแก่นจะแนะนำเลยค่ะ เพราะว่าที่นี่มีครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า อาหาร ขนม ของหวาน ดนตรี ศิลปะ ปิ้งย่าง ชาบู ดูดวง ฟังดนตรีสดจิบเบียร์ ซื้อของแฮนเมด ซื้อต้นไม้ หรืออื่น ๆ อีกมากมายภายในตลาดแห่งนี้ที่รวมเอาทุกอย่างมารวมไว้ให้คนได้แวะเข้ามาเที่ยว มาทานอาหารกันได้ทุกวัน เป็นตลาดกลางคืนยอดฮิตที่ใครมาแล้วต่างก็ติดใจว่าอยากกลับมาแวะซ้ำ และถ้าใครกำลังหาข้อมูลของที่นี่อยู่ แล้วอยากรู้ว่าที่ต้นตาลมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

รีวิว ตลาดต้นตาล ขอนแก่น

ตลาดต้นตาล อยู่ที่ไหน?

ตลาดต้นตาล หรือโครงการ ต้นตาล กรีน มาร์เก็ต (Ton Tann Green Market) ตั้งอยู่ถนนมิตรภาพ (ฝั่งขาเข้าตัวเมืองขอนแก่น หากมาจากนครราชสีมา) เป็นตลาดช็อปปิงทั้งแบบกลางแจ้ง และอยู่ในอาคาร โดยภายต้นตาลในมีร้านค้ากว่า 400 ร้านที่จัดแต่ละโซนไว้อย่างเป็นระเบียบ และมีความเป็นเอกลักษณ์ เพื่อรองรับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่มเพราะภายในตลาดได้รวมรวบเอาของกิน ของใช้ แฟชั่น ศิลปะ อาหาร ดนตรี ฯลฯ ไว้อย่างครบครัน นับว่าเป็น ที่เที่ยวขอนแก่น ที่ต้องห้ามพลาดแห่งสำหรับผู้มาเยือย

ตลาดต้นตาล ขอนแก่น

ตลาดต้นตาลเปิด-ปิดกี่โมง?

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 16.00 – 23.00 น. โทรศัพท์ : (+66) 043 000 179

ภายในต้นตาล มีโซนอะไรน่าสนใจบ้าง?

ภายในโครงการ Ton Tann Green Market ที่จัดว่าเป็น Night Market ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองขอนแก่นที่ติดกับถนนมิตรภาพ จะถูกจัดออกเป็นโซนใหญ่ ๆ ทั้งหมด 4 โซน โดยแต่ละโซนจะมีการแบ่งสินค้า การตกแต่ง และความน่าเดินช็อปปิ้งแตกต่างกันไป ดังนี้

โซนเปิดท้าย (แบ-กะ-ดิน)

โซนเปิดท้าย (แบ-กะ-ดิน) = โซนเปิดท้ายขายของราคาประหยัด เริ่มต้นที่ 20 บาท มีทั้งแบบมือสอง และมือหนึ่งที่มีมากกว่า 10 ร้าน
ตลาดต้นตาล-โซนเปิดท้าย (แบ-กะ-ดิน)

โซนอาหาร

โซนอาหาร มีร้านอาหารขอนแก่นมากกว่า 30 ร้านที่เต็มไปด้วยอาหารอร่อย ๆ มากมายทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน อาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี รวมของแซ่บไว้ที่โซนนี้ รวมทั้งเวทีช้าง เวทีในร่มขนาดใหญ่ที่เอาไว้ใช้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ ๆ มากมาย

ตลาดต้นตาล-โซนอาหาร

โซนลานริมน้ำ

โซนลานริมน้ำ = จุดกึ่งกลางของตลาดต้นตาลที่เป็นจุดถ่ายภาพ จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก และเวทีกลางที่เอาไว้จัดคอนเสิร์ต กิจกรรม ศิลปะ ดนตรี งานฝีมือสำหรับสายติส ๆ ทั้งหลายที่ชอบงานแฮนเมดเก๋ ๆ อยากได้เครื่องดนตรี อยากวาดภาพเหมือนและสะสมฟิกเกอร์ต่าง ๆ ต้องมาที่โซนนี้เลย

ตลาดต้นตาล-โซนลานริมน้ำ

โซนแฟชั่น

โซนแฟชั่น = โซนสำหรับสายแฟทั้งหลายที่ชื่นชอบการแต่งตัว เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และเครื่องประดับต่าง ๆ ที่ทันสมัย อัปเดตทันทุกเมรนด์ไม่มีพลาด
ตลาดต้นตาล-โซนแฟชั่น

การเดินทางไปตลาดต้นตาล

ตลาดต้นตาล ขอนแก่น ตั้งอยู่ตำบลในเมือง ตั้งอยู่ติดริมถนนมิตรภาพ และบ้านกอก ซอย 8, 10, 12 มีพื้นที่จอดรถมากกว่า 1,500 คัน มีโซนจอดรยนตร์และรถมอเตอร์ไซต์ชัดเจน จอดได้ไม่อั้น

ข้อมูลอื่น ๆ ของตลาดต้นตาล ขอนแก่น

  • ที่ตั้ง : ถนนมิตรภาพ (ฝั่งขาเข้าตัวเมืองขอนแก่น หากมาจากนครราชสีมา) ตำบลในเมือง จังหวัดขอนแก่น
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 -23.00 น.
  • อัตราค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

[แนะนำ] ตลาด/แหล่งช้อปปิ้งใกล้เคียงกับตลาดต้นตาล