...

เมนูอาหาร

เมนูหน่อไม้ดอง
แนะนำ

เมนูหน่อไม้ดอง

เมนูช็อคโกแลต

เมนูช็อคโกแลต

รวมสูตร 10 “เมนูช็อคโกแลต” ของหวานรสชาติหวานหอม ถูกปากทุกวัย เมนูช็อคโกแลต ของหวานรสชาติหอม หวาน เป็นวัตถุดิบที่หลายๆ คนชื่นชอบเพราะมีสารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และช่วยป้องกันโรคได้อย่างหลากหลาย เช่น ช่วยลดความดันโลหิต กระตุ้นการเต้นของหัวใจ ช่วยเสริมความแข็งแรงของหลอดเลือดหัวใจและสมอง สามารถนำไปทำของหวานได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ซึ่งทั้ง 10 สูตรนี้เหมาะกับมือใหม่ที่ต้องการหาเมนุช็อกโกแลตอร่อยๆ ไว้ทำกินเองที่บ้าน ฟรือหาสูตรของหวานจากช็อคโกแลตไว้ทำขายก็เอาสูตรเหล่านี้ไปใช้ได้ครับ เมนูแนะนำ เค้กหน้านิ่ม ควรแต่งหน้าเค้กตอนที่ เนื้อเค้กเย็นตัวลงแล้ว แล้วค่อยแต่งหน้าเค้ก จากนั้นนำไปแช่เย็นเพื่อให้เค้กเซตตัว และอร่อยมากขึ้นเมื่อทาน เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที ระยะเวลาในการปรุง 40 นาที ระยะเวลาที่ใช้ 50 นาที สำหรับ 4 คนทาน แคลลอรี่ 500 kcal/เสิร์ฟ ส่วนผสม ช็อกโกแลตเมล็ดคั่วหรือช็อกโกแลตผสมกับนม 200 กรัม เนย 100 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง น้ำตาลทราย 150 กรัม น้ำตาลทราย 150 กรัม ผงโกโก้ 25 กรัม เกลือ ¼ ช้อนชา วิธีทำ ในชามที่ทนความร้อน ตั้งไฟกลาง นำช็อกโกแลตเมล็ดคั่วหรือช็อกโกแลตผสมกับนม และเนยไปต้ม

ดูวิธีทำ »
ช็อกโกแลตพุดดิ้ง

ช็อกโกแลตพุดดิ้ง

[แจกสูตร] ช็อกโกแลตพุดดิ้ง เนื้อเนียนนุ่ม เด้งดึ๋ง น่าทาน สวัสดีครับ วันนี้เชฟแฮปปี้มาแจกสูตรและวิธีทำช็อกโกแลตพุดดิ้ง ขนมหวานเนื้อนุ่มเด้งแสนอร่อย เป็นเมนูของหวานคลายร้อนรสชาติหอมหวาน เป็นขนมหวานที่ทำ 1 ครั้ง สามารภเก็บในตู้เย็นไว้ทานได้ 2-3 วัน หรือทำายก็ทำได้ไม่ยากเลย เคล็ดลับ ช็อกโกแลตพุดดิ้ง ช็อกโกแลตพุดดิ้ง มีเคล็กลับความอร่อยอยู่ที่ช็อกโกแลตที่เลือกใช้ และผงเจลาตินที่ละลายน้ำได้ดี เพราะจะทำให้ได้เนื้อพุดดิ้งที่เนียนเด้ง น่าทาน เตรียมวัตถุดิบ 5 นาที ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที ระยะเวลาที่ใช้ 15 นาที สำหรับ 2 คนทาน แคลลอรี่ 150 kcal/เสิร์ฟ ส่วนผสม ผงวุ้น/เจลลาติน 2 ช้อนชา ผงโกโก้ 7 ช้อนโต๊ะ ช็อกโลแลต 20 กรัม กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา น้ำตาล 8 ช้อนโต๊ะ นมข้นจืด 800 ml น้ำเปล่า 200 ml วิธีทำ เตรียมชามผสม ใส่น้ำตาลโกโก้ให้เข้ากัน ใส่นม น้ำเปล่า กลิ่นวานิลลผงวุ้น แล้วผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ตั้งหม้อำฟอ่อน ทำส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไปคนทุกอย่างให้ละลายเข้ากันดี เทใส่พิมพ์เค้ก หรือถ้วยขนมแล้วตั้งพักไว้รอให้เย็น เมื่อพุดดิ้งเริ่มเย็นแล้ว ให้โรยผงโกโก้ลงไปให้ทั่ว แล้วจัดเสิร์ฟได้เลย สรุป ช็อกโกแลตพุ

ดูวิธีทำ »
แกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็น

แกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็น

>>สูตรนี้ต้องลอง<< แกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็น หอมอร่อย ทำตามได้ง่าย สายเนื้อต้องไม่พลาดกับสูตรเมนู “แกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็น” ที่ไม่ได้เหม็นตามชื่อ เป็นอีกหนึ่งเมนูดังคล้ายกับผัดสามเหม็น

ดูวิธีทำ »
ไก่กรอบซอสมะนาว

ไก่กรอบซอสมะนาว

>>แจกสูตรอร่อย<< ไก่กรอบซอสมะนาว กับข้าวก็ดีกับแกล้มก็ได้ เมนูนี้บอกเลยว่าติดใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่กับสูตรเมนู “ไก่กรอบซอสมะนาว” ความกรอบของไก่พร้อมกับซอสมะนาวเปรี้ยวอมหวาน

ดูวิธีทำ »
ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ

ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ

>>แชร์สูตรแซ่บ<< ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ ทำตามง่ายรสชาติเด็ด เปลี่ยนเมนูธรรมดา ๆ ให้อร่อยมายิ่งขึ้นกับเมนูสูตร “ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ” ที่บอกเลยว่านอกจากความหอมอร่อยของใบกะเพราแล้ว

ดูวิธีทำ »
ไก่ย่างตะไคร้

ไก่ย่างตะไคร้

>>เผยสูตรไม่ลับ<< ไก่ย่างตะไคร้ หอมเครื่องสมุนไพร รสชาติดี อีกหนึ่งเมนูหอมอร่อยที่ต้องไม่พลาดกับสูตร “ไก่ย่างตะไคร้” ที่บอกเลยว่าได้ลองแล้วจะติดใจกับกลิ่นหอมของตะไคร้ เครื่องสมุนไพรไทยต่าง ๆ

ดูวิธีทำ »
ลาบทอด

ลาบทอด

>>แจกสูตรเด็ด<< ลาบทอด เมนูดังยอดฮิต ทำทานเองก็อร่อย เมนูนี้ไม่ได้ทำยากเลยครับ สำหรับเมนู “ลาบทอด” อีกหนึ่งความอร่อยที่อยากให้ลองทำทานเองที่บ้าน บอกเลยว่าวัตถุดิบเตรียมไม่ยาก เพราะใช้เครื่องลาบทั่วไปเลย เพียงแต่เอามาคลุกเคล้าแล้วลง ก็จะได้ลิ้มรสความอร่อย ๆ

ดูวิธีทำ »
ช็อกโกแลตลาวา

ช็อกโกแลตลาวา

[แจกสูตร] ช็อกโกแลตลาวา ไส้ช็อกโกแลตเยิ้มๆ อร่อย เข้มข้น สวัสดีครับ วันนี้เชฟแฮปปี้มาแจกสูตรช็อกโกแลตลาวาเมนูที่คนรักช็อกโกแลตจะต้องชอบ เพราะเมนูนี้ทั้งแป้งเค้กและไส้ครีมช็อกเยิ้มๆ นั้นหอม เข้มถูกใจคนรักช็อกโกแลต ทำกินเองได้ง่ายๆ ถูกใจเด็กที่บ้านแน่นอน เคล็ดลับ ช็อกโกแลตลาวา ช็อกโกแลตลาวา คือ เมนูขนมหวานที่มีความเข้มข้น หอมหวานของกลิ่นช็อกโกแลตที่มาจากเปอร์เซ็นของช็อกโกแลต ยิ่งเปอร์เซ็นต์ความเข้มข้นสูง ครีมลาวาก็จะเข้มไปด้วย เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที ระยะเวลาที่ใช้ 20 นาที สำหรับ 2 คนทาน แคลลอรี่ 374 kcal/เสิร์ฟ ส่วนผสม ดาร์กช็อคโกแลต 70% 60 กรัม เนยสด 20 กรัม แป้งสาลีอเนกประสงค์ 20 กรัม น้ำตาลทรายสำหรับทำขนม 60 กรัม ผงโกโก้100% 20 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง ไข่แดง 1 ฟอง กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา เกลือป่น น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ วอร์มเตาอุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส ใช้ไฟล่างอย่างเดียว 8 นาที เตรียมชามผสมที่เข้าไมโครเวฟได้ จากนั้นนำดาร์คช็อกโกแลต และเนยสดใส่ลงไป นำเข้าไมโคเวฟ 40 วินาที แล้วนำออกมาคนให้ละลาย เตรียมชามผสมใบที่ 2 จากนั้นตอกไข่ไก่ 1 ฟอง และไข่แดงอีก 1 ฟอง เติม

ดูวิธีทำ »
ทาร์ตช็อกโกแลต

ทาร์ตช็อกโกแลต

[แจกสูตร] นามะช็อกโกแลต ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นทำกินเองง่ายๆ สวัสดีครับ วันนี้เชฟแฮปปี้มาแจกสูตรทาร์ตช็อกโกแลตอร่อยทำง่าย วัตถุดิบแค่ไม่กี่อย่าง เตรียมของไม่เยอะ แต่ทำออกมาแล้วสวยงาม อร่อย น่าทาน ทำเป็นเมนูของขวัญ ของว่าง หรือทำขายก็ได้ครับ สูตรนี้ทำง่าย ไม่ต้องใช้เตาอบ ใครที่กำลังหาเมนูขนมหวานที่มีช็อกโกแลตเป็นส่วนผสมของเอาเมนูนี้ไปทำกินได้เลย เคล็ดลับ ทาร์ตช็อกโกแลต ทาร์ตช็อกโกแลตจะมีเคลดลับความอร่อยอยู่ที่ครีมช็อกโกแลต และถ้วยทาร์ต ใครที่อยากลดเวลาในการทำเมนูนี้สามารถเลือกใช้ถ้วยทาร์ตสำเร็จรูปที่วางขายอยู่ในแมคโครได้ครับ เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที ระยะเวลาในการปรุง 20 นาที ระยะเวลาที่ใช้ 30 นาที สำหรับ 1-5 คนทาน แคลลอรี่ 250 kcal/ชิ้น ส่วนผสม ถ้วยทาร์ตสำเร็จรูป 10 ชิ้น ดาร์กช็อกโกแลต 70% 150 กรัม วิปปิ้งครีม ชนิดจืด 200 กรัม ท็อปปิ้ง หรือผลไม้ตกแต่ง ตามชอบ วิธีทำ เตรียมชามผสมที่เข้าไมโครเวฟได้ จากนั้นนำดาร์คช็อกโกแลต และวิปปิ้งครีมลงไป นำเข้าไมโคเวฟ 30 วินาที แล้วนำออกมาคนให้ละลาย นำเข้าไมโครเวฟครั้งที่ 2 อีก 30 วินาที แล้วนำออกมาคนอีกครั้ง นำเข้าไมโคเวฟครั้งที่ 3 อีกอีก 30 วินาที แล้วคนให้

ดูวิธีทำ »
รวมสูตรเมนูขนมไทย

รวมสูตรเมนูขนมไทย

รวมสูตรเมนูขนมไทย ดังไกลไปทั่วโลก รวมเมนูยอดฮิต พร้อมสูตรและวิธีทำ เปิดหมดเปลือกคัดมาเฉพาะเมนูเด็ดๆ บอกเลยว่าทำได้คือเจ๋งสุดๆ

ดูวิธีทำ »