รวมสูตร 10 “เมนูช็อคโกแลต” ของหวานรสชาติหวานหอม ถูกปากทุกวัย เมนูช็อคโกแลต ของหวานรสชาติหอม หวาน เป็นวัตถุดิบที่หลายๆ คนชื่นชอบเพราะมีสารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และช่วยป้องกันโรคได้อย่างหลากหลาย เช่น ช่วยลดความดันโลหิต กระตุ้นการเต้นของหัวใจ ช่วยเสริมความแข็งแรงของหลอดเลือดหัวใจและสมอง สามารถนำไปทำของหวานได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ซึ่งทั้ง 10 สูตรนี้เหมาะกับมือใหม่ที่ต้องการหาเมนุช็อกโกแลตอร่อยๆ ไว้ทำกินเองที่บ้าน ฟรือหาสูตรของหวานจากช็อคโกแลตไว้ทำขายก็เอาสูตรเหล่านี้ไปใช้ได้ครับ เมนูแนะนำ เค้กหน้านิ่ม ควรแต่งหน้าเค้กตอนที่ เนื้อเค้กเย็นตัวลงแล้ว แล้วค่อยแต่งหน้าเค้ก จากนั้นนำไปแช่เย็นเพื่อให้เค้กเซตตัว และอร่อยมากขึ้นเมื่อทาน เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที ระยะเวลาในการปรุง 40 นาที ระยะเวลาที่ใช้ 50 นาที สำหรับ 4 คนทาน แคลลอรี่ 500 kcal/เสิร์ฟ ส่วนผสม ช็อกโกแลตเมล็ดคั่วหรือช็อกโกแลตผสมกับนม 200 กรัม เนย 100 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง น้ำตาลทราย 150 กรัม น้ำตาลทราย 150 กรัม ผงโกโก้ 25 กรัม เกลือ ¼ ช้อนชา วิธีทำ ในชามที่ทนความร้อน ตั้งไฟกลาง นำช็อกโกแลตเมล็ดคั่วหรือช็อกโกแลตผสมกับนม และเนยไปต้ม